Thúy Vân lần đầu bật mí về chồng sắp cưới điển trai

Hà Thanh Phúc

Hà Thanh Phúc

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Vân mặc sơ mi trắng, quần jeans, chỉ thoa chút son môi, khoe làn da trắng ngần cùng nụ cười tươi. Trông Vân xinh đẹp hơn nhiều so với lần gặp trước, có lẽ vì đang quá hạnh phúc trong tình yêu.
Thúy Vân và chồng sắp cưới cùng nhau chia sẻ chuyện tình yêu /// Ảnh: NVCC Thúy Vân và chồng sắp cưới cùng nhau chia sẻ chuyện tình yêu - Ảnh: NVCC
Thúy Vân và chồng sắp cưới cùng nhau chia sẻ chuyện tình yêu
Ảnh: NVCC

Chồng sắp cưới và Vân có cùng quan điểm sống

* Nhiều đám cưới cũng đã phải dời lại vô thời hạn vì dịch, cũng là một cô gái vừa được cầu hôn, dịch bệnh có ảnh hưởng gì tới lịch trình cưới hỏi của Vân không?
Á hậu Thúy Vân: Hiện tại thì đám cưới của Vân vẫn đang ở giai đoạn bàn bạc nhưng cả hai cũng thống nhất là sẽ chờ những thông tin tốt hơn rồi mới tính đến chi tiết như thế nào.
Thúy Vân lần đầu bật mí về chồng sắp cưới điển trai - ảnh 1

Thúy Vân: “Ông xã luôn lắng nghe mọi ý kiến của tôi”

Ảnh: NVCC 

* Người chồng tốt, không chỉ biết yêu thương bạn mà phải yêu thương cả gia đình của bạn. Vân nghĩ câu nói này đúng không? Mối quan hệ giữa chàng rể mẹ vợ ra sao? Lúc Vân giới thiệu anh ấy cho cả nhà mọi người phản ứng ra sao và ngược lại?
- Quan điểm của Vân là người bạn đời của mình yêu thương mình và tôn trọng gia đình mình. Còn việc có yêu thương các thành viên còn lại trong gia đình của mình hay không thì cần thời gian và sự tự nguyện của hai phía. Để yêu thương một ai đó chúng ta cần phải có thời gian đủ lâu để hiểu, nhiều khi còn phải trải qua những thử thách nữa, nên đòi hỏi bạn đời của mình phải yêu thương cả gia đình mình khi chưa có những trải nghiệm sâu sắc với các thành viên thì hơi không công bằng.
Vân may mắn khi mối quan hệ của hai nhà rất tốt đẹp, đặc biệt là hai mẹ luôn thân thiết với nhau và cùng nhau ủng hộ bọn mình hết mình. Về phía gia đình mình thì mọi người cũng rất quý anh và đã xem anh là một thành viên trong gia đình.
* Điều Vân tự hào nhất trong tình yêu của hai người là gì? Vì sao?
- Đây là một mối quan hệ trọn vẹn của hai người trưởng thành. Anh và mình có cùng quan điểm sống, có cùng những mục tiêu chung và ở bên cạnh anh mình cảm thấy mình được truyền cảm hứng để trở thành một người tốt hơn. Mình đã trải qua đủ để hiểu được mình cần gì trong cuộc sống này và cuộc sống với anh chính là điều mà mình luôn mong muốn.
* Yêu một phụ nữ đẹp đã khó, yêu một cô gái vừa đẹp vừa thông minh lại càng khó hơn, đòi hỏi người đàn ông ấy phải cực kỳ bản lĩnh, Vân có nghĩ bạn trai mình là người bản lĩnh?
- Thật ra thì trong mối quan hệ này Vân cảm thấy Vân là người may mắn nhiều hơn vì cuộc sống đã mang đến cho Vân một người như anh. Vân có những ưu điểm của Vân, nhưng đi kèm cũng có những khuyết điểm vì con người không ai hoàn hảo cả. Nhưng anh là một người rất kiên nhẫn với Vân và luôn luôn thấu hiểu Vân. Thường thì chúng ta hay nhìn sự việc trên lăng kính của chính mình mà quên đi cảm nghĩ cũng như trải nghiệm của đối phương có tương thích hay không. Nhưng anh luôn nhìn mọi thứ một cách bao dung nhất với Vân vì kinh nghiệm sống và mọi thứ của Vân đều chỉ đang đúng với một cô gái trẻ. Mọi người cũng biết rằng, là một người nổi tiếng thì thường người khác sẽ tô hồng mình hơn rất nhiều, thậm chí là nghĩ mình không hề có khuyết điểm gì hết. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng, và với Vân mình không cần thêm một người tôn thờ mình, mà mình cần một người chấp nhận mình cả điều tốt và chưa tốt và giúp mình trở thành người tốt hơn.
Thúy Vân lần đầu bật mí về chồng sắp cưới điển trai - ảnh 2

Thúy Vân: “Sẽ tổ chức đám cưới khi đại dịch tạm ổn hơn”

Ảnh: NVCC

* Con gái thường có xu hướng chọn người đàn ông giống bố mình, Vân thấy anh ấy và bố Vân có gì tương đồng không?
- Ba Vân và anh đều là hai người đàn ông của gia đình, luôn luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Và cả hai đều là những người rất có trách nhiệm, biết chia sẻ và chăm sóc người bạn đời của mình. Ngoài ra, ba Vân và anh đều rất dân chủ, luôn lắng nghe ý kiến của vợ chứ không tự mình quyết định mọi thứ.
* Đám cưới trong mơ của Vân sẽ là một đám cưới như thế nào nhỉ? Hồi bé Vân có bao giờ tưởng tượng vẽ ra viễn cảnh đám cưới của mình ra sao không? Đến giờ Vân có muốn hiện thực nó?
- Từ nhỏ mình đã luôn nghĩ, sau này khi làm đám cưới thì sẽ làm thật ấm cúng và ý nghĩa, không có quá nhiều người. Mình sẽ chỉ mời những người thật sự thân thiết để nhận sự chúc phúc của họ. Cuối cùng thì điều quan trọng nhất chính là hai người có sống hạnh phúc với nhau hay không, nên mình muốn ngay từ đám cưới, chúng mình phải là những người vui nhất, hạnh phúc nhất và làm đám cưới theo mong muốn của hai người.

Không sống theo quan điểm người khác

* Người Việt vốn không thích mẫu con gái tự tin, người ta thích mẫu người dù có giỏi cũng phải khiêm tốn tỏ ra ngu ngơ hơn, Vân có nghĩ rằng mình vốn dĩ không hợp lắm với showbiz Việt này không?
- Trong cuộc sống của Vân, mình ít khi lựa chọn điều gì dựa trên quan điểm hay ý thích của người khác, mà Vân luôn luôn tự hỏi mình có thích và có muốn làm điều đó hay không? Vì khi được làm điều mình thích, Vân sẽ cống hiến hết mình. Bởi vậy, nên Vân không để ý lắm về quan điểm của mọi người thích một cô gái như thế nào, vì nếu có biết được thì mình cũng có thể thay đổi bản thân mình thành người như vậy được đâu? Vân nghĩ mỗi người có một màu sắc riêng và việc của một nghệ sĩ là giúp khán giả hiểu hơn và yêu mến màu sắc của mình, làm cho nó rực rỡ nhất.
Còn việc có hợp showbiz hay không thì Vân nghĩ rằng showbiz đã cho Vân được rất nhiều thứ, và đến thời điểm hiện tại Vân vẫn còn đang làm nghề được nên Vân nghĩ là vẫn còn hợp lắm.
Thúy Vân lần đầu bật mí về chồng sắp cưới điển trai - ảnh 3

Theo Thúy Vân, mỗi nghệ sĩ sẽ có những giới hạn riêng của mình về những việc được chia sẻ hay không chia sẻ

Ảnh: NVCC

* Vân hát khá hay, biết đàn piano, có kiến thức về thanh nhạc, Vân có nghĩ sẽ có lúc mình lấn sân sang lĩnh vực ca hát?
-  Đây là câu hỏi Vân nhận được khá nhiều, điều này làm Vân khá vui vì như vậy cũng có nghĩa là có một sự mong chờ Vân hát. Thực ra đối với Vân, mọi thứ trong cuộc sống Vân rất tin vào chữ duyên và với việc ca hát cũng vậy. Hiện tại thì Vân vẫn hát và sáng tác như một sở thích cá nhân làm cho cuộc sống của mình thú vị hơn. Nhưng để gọi là hát chuyên nghiệp thì chắc phải chờ cho duyên tới.
* Vân không học trường quốc tế từ bé, nhưng tiếng Anh của Vân lại quá tốt, Vân có thể chia sẻ về bí quyết của mình? Với những gia đình không có đủ điều kiện cho con học quốc tế từ bé thì làm sao có thể giỏi được tiếng Anh?
- Ở thời điểm Vân học thì không có nhiều trường quốc tế song ngữ như bây giờ mà chỉ có những trường học phí rất cao dành cho các bạn nước ngoài có phụ huynh làm việc tại Việt Nam. Lúc đó thì ba mẹ cũng tạo điều kiện cho Vân học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ từ năm 6 tuổi đến 17 tuổi, và ở trường cấp 2 Vân cũng học lớp tăng cường tiếng Anh. Vân nghĩ với tiếng Anh không có bí quyết nào ngoài việc chăm chỉ luyện tập thật nhiều.
Thời điểm bây giờ các bạn may mắn hơn rất nhiều vì các bạn có internet. Xã hội cũng mở cửa hơn khi cơ hội được tiếp xúc với những người bản xứ để luyện phát âm cũng dễ dàng, nên các bạn không cần học trường quốc tế mà chỉ cần chăm chỉ tìm tòi học hỏi thì các bạn cũng sẽ đạt được trình độ tiếng Anh mình mong muốn.
Thúy Vân lần đầu bật mí về chồng sắp cưới điển trai - ảnh 4

Quan điểm tình yêu của Thúy Vân là mình không cần thêm một người tôn thờ mình, chỉ cần một người chấp nhận mình cả điều tốt và chưa tốt và giúp mình trở thành người tốt hơn

Ảnh: NVCC

* Dạo gần đây thấy Vân thường hay chia sẻ nhiều quan điểm khá mạnh mẽ, như việc “không cả nể”, đòi hỏi quyền lợi rõ ràng cho mình.Vân có nghĩ rằng việc bày tỏ những vấn đề đó sẽ dễ khiến Vân rơi vào những tranh cãi không đáng có?
- Đến giờ thì Vân thấy mình nhận được rất nhiều sự đồng tình, giống như mình nói lên những điều mà từ trước giờ ít người nói đến nhưng nhiều người nghĩ như vậy. Giống như Vân chia sẻ, mỗi nghệ sĩ là một màu và Vân chia sẻ những quan điểm của mình để mọi người hiểu rõ hơn Vân là cô gái như thế nào, có những quan điểm như thế nào. Nếu hợp với bạn thì bạn có thể theo dõi, còn nếu không hợp thì chúng ta sẽ là hai đường song song nhưng vẫn tôn trọng quan điểm của nhau.
* Vân cũng đang trên con đường xây dựng bản thân trở thành một YouTuber, hot TikToker hay một blogger có tiếng nói trên mạng xã hội. Theo Vân điều tiên quyết để có thể thành công trên mạng xã hội là gì? 
- Tất cả các nền tảng kể trên đều là những “cây cầu” để nghệ sĩ hoặc nhữnng người tạo nội dung đến gần hơn với khán giả. Tùy vào con đường chúng ta lựa chọn như thế nào, chúng ta muốn là người giải trí, một hiện tượng, hay một người tạo nên giá trị… Khi xác định được con đường của mình thì cứ thẳng thướm mà đi, dùng tiếng nói chân thật nhất để tạo màu sắc riêng và từ từ bạn sẽ thu hút được những người cùng quan điểm hay muốn học hỏi theo bạn.
* Nhiều người quan điểm rằng, chuyện tình dục - giáo dục giới tính cần hạn chế nhắc tới với người nổi tiếng. Vân nghĩ sao về quan điểm này?
- Mỗi nghệ sĩ sẽ có những giới hạn riêng của mình về những việc được chia sẻ hay không chia sẻ. Tình dục là một phạm trù về cá nhân riêng tư của mỗi người, nên tùy vào người nghệ sĩ đó có thoải mái chia sẻ hay không nhưng đa số các nghệ sĩ thường muốn khán giả chú ý đến các sản phẩm hơn là những chuyện riêng tư. Tuy nhiên những điều liên quan đến giáo dục giới tính có thể tạo nên những ảnh hưởng tốt đến xã hội, hoặc giúp hạn chế những vấn nạn chẳng hạn như ấu dâm… thì Vân nghĩ nghệ sĩ nên thẳng thắng chia sẻ vì sẽ giúp lan tỏa đến cộng đồng.  
* Cảm ơn Thúy Vân về cuộc trò chuyện thú vị này!

Chồng sắp cưới tiết lộ tật xấu lớn nhất của Thúy Vân

Lần đầu tiên, ông xã của Thúy Vân đồng ý trả lời phỏng vấn, chia sẻ những suy nghĩ về người vợ nổi tiếng của mình.
* Người đàn ông sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ ngoài của một cô gái, nhưng để đi lâu dài, cần có sự thấu hiểu tận cùng bên trong. Anh nghĩ mình hiểu được Thúy Vân bao nhiêu phần? Điều gì ở Vân khiến mẫu đàn ông khá hoàn hảo như anh muốn xây tổ ấm?
- Tôi hiểu là tôi yêu Thúy Vân và cô ấy cũng yêu tôi. Yêu nhau là một hành trình dài và hôn nhân đâu phải bắt đầu hay kết thúc hành trình đó, nó là một cột mốc cho sự gắn kết bền vững hơn. Tôi không bị choáng ngợp bởi vẻ ngoài của bất cứ cô gái nào, có lẽ đã qua thời kỳ đấy lâu rồi. Lúc mới quen tôi thích Thúy Vân bởi sự tự tin, tự nhiên, cách truyền cảm hứng tích cực cho mọi người và sau này là trách nhiệm với công việc, với gia đình. Tôi hiểu vợ tôi là người thông minh nhưng lúc nào cũng dùng trái tim trong hành xử hơn là lý trí, đó cũng là điều khiến tôi yên tâm tin rằng cả hai sẽ cùng nhau vượt mọi khó khăn và xây dựng nhiều giá trị đẹp.
* Một người vợ thông minh, hoạt ngôn, nổi tiếng, sẽ khiến mình tự hào, nhưng cũng sẽ áp lực vì phần nào mất đi sự riêng tư cá nhân, dễ bị soi mói, anh đã sẵn sàng cho những điều này chưa? Anh nghĩ gì về quyền cá nhân của các nghệ sĩ ở Việt Nam?
- Tôi tôn trọng công việc của vợ mình và tự hào về thương hiệu cá nhân mà Thúy Vân đã xây dựng được trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật. Ai cũng sẽ có lúc bị người khác soi mói, và mọi thông tin lúc nào cũng sẽ được mọi người đón nhận theo cách khác nhau. Mọi người đều có quyền được có ý kiến riêng của họ, miễn sao không vi phạm luật pháp. Luật Việt Nam cũng quy định rõ về quyền cá nhân của mọi người chứ không chỉ riêng nghệ sĩ, và có những hình phạt rất cụ thể cho những ai vi phạm. Tuy nhiên, việc vi phạm vẫn thường xuyên diễn ra, một phần do sự thiếu ý thức, một phần là nghệ sĩ Việt nhìn chung cũng ít thuê luật sư kiện tụng để bảo vệ bản thân họ. Cũng như quyền sở hữu trí tuệ (phần mềm, phim, nhạc), trước đây cũng thường xuyên bị vi phạm, nhưng dần thì được pháp luật và nhiều cá nhân, tổ chức bảo vệ rất tốt.
* Theo anh, tật xấu lớn nhất của Thúy Vân là gì mà anh mong muốn cô ấy sẽ vì anh mà thay đổi?
- Vân rất hay quên đồ. Cũng dễ hiểu vì đồ đạc cá nhân phục vụ công việc và cuộc sống nhiều lên theo thời gian thì không thể nhớ hết những gì mình có, cũng như mất nhiều thời gian tìm những thứ mình cần hơn. Tôi đã giúp cô ấy tập thói quen bỏ những thứ không cần thiết đi. Những thứ dùng thường xuyên thì để ở nơi dễ nhìn để khi cần không phải tìm.
* Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm