Trao danh hiệu Chủ tịch nước tặng các nghệ sĩ và nghệ nhân

0 Thanh Niên
Tối 22.12 tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM), UBND TP.HCM đã tổ chức lễ trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT), Nghệ nhân Nhân dân (NNND) và Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) do Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng cho các nghệ sĩ và nghệ nhân của TP.HCM.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (thứ 3, từ trái sang) và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ phải sang) trao tặng danh hiệu cho các nghệ nhân /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (thứ 3, từ trái sang) và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ phải sang) trao tặng danh hiệu cho các nghệ nhân - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (thứ 3, từ trái sang) và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ phải sang) trao tặng danh hiệu cho các nghệ nhân
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Đến dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng các sở, hội và nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân của TP.HCM.
Theo đó, TP.HCM có một NNND được truy tặng là NNƯT Nguyễn Tấn Nhì (Nhị Tấn) ở loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian. Các NNND được Chủ tịch nước phong tặng gồm: NNƯT Lê Khắc Tùng, NNƯT Phạm Công Tỵ, NNƯT Lương Tấn Hằng, NNƯT Lưu Kiếm Xương (nghệ thuật trình diễn dân gian), NNƯT Trương Hán Minh, NNƯT Trương Hớn Minh (tri thức dân gian). Danh hiệu NNƯT được phong tặng lần này có những tên tuổi: Phan Văn Chấn (loại hình di sản văn hóa lễ hội truyền thống), Nguyễn Văn Khánh, Đặng Văn Vĩnh, Võ Văn Kim, Huỳnh Thanh Tuấn, Võ Trường Giang, Nguyễn Thị Nhân (nghệ thuật trình diễn dân gian) và Trần Ngọc Đáo, Nguyễn Văn Thành (tập quán xã hội và tín ngưỡng).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toni-Ann Singh xuất sắc mang về vương miện Hoa hậu thế giới tiếp theo cho Jamaica sau 26 năm chờ đợi /// ẢNH: REUTERS

Người đẹp Jamaica đăng quang ‘Hoa hậu Thế giới 2019’

Chung kết Miss World 2019 vừa khép lại khuya 14.12 (giờ Việt Nam) với màn đăng quang của người đẹp Toni-Ann Singh đến từ Jamaica. Tân hoa hậu không khỏi sửng sốt, xúc động đến bật khóc khi được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng