Triển lãm và họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến

0 Thanh Niên
Sáng 22.9, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23.9.1945 - 23.9.2020).
Lãnh đạo TP.HCM dự khai mạc triển lãm sáng 22.9 /// TTXVN Lãnh đạo TP.HCM dự khai mạc triển lãm sáng 22.9 - TTXVN
Lãnh đạo TP.HCM dự khai mạc triển lãm sáng 22.9
TTXVN
Triển lãm (diễn ra từ 22 - 30.9) giới thiệu với công chúng hơn 200 bức ảnh tại 3 địa điểm theo từng chủ đề.
Cụ thể tại công viên Lam Sơn (Q.1) là chủ đề Sáng mãi danh hiệu vẻ vang thành đồng Tổ quốc, phản ánh chặng đường đấu tranh lịch sử, khí phách anh hùng của nhân dân Nam bộ cùng những thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TP.HCM; các chương trình hợp tác, liên kết phát triển với các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ. Tại đường Đồng Khởi (phía trước Sở VH-TT TP.HCM) là chủ đề Vùng kinh tế trọng điểm phía nam - vững vàng tiến bước nêu bật thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cùng các công trình tiêu biểu của các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Tại đường Đồng Khởi (đối diện công viên Chi Lăng) trưng bày hình ảnh các gương điển hình thanh niên trong học tập, lao động, chiến đấu; công dân trẻ tiêu biểu đã có những giải pháp khoa học công nghệ, đóng góp đắc lực vào sự nghiệp đổi mới và những giải pháp, sáng kiến trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị thông minh... gắn với chủ đề Sức trẻ TP.HCM - vang mãi tinh thần Nam bộ kháng chiến.
Cùng ngày, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong Cách mạng Tháng Tám và Nam bộ kháng chiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng lăng Võ Tánh trong kiến trúc thành Hoàng Đế còn sót lại /// ẢNH: NGUYỄN THỊ QUYÊN

Lần theo dấu vết kinh đô 'mất tích' của triều Tây Sơn

Triều đại Tây Sơn đã để lại những âm hưởng hào hùng trong bản hùng ca dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, mọi thành tựu xây dựng của triều Tây Sơn lại bị nhà Nguyễn xóa bỏ, kinh đô Hoàng Đế cũng không ngoại lệ.
 /// Ảnh: BTC

Thủy Tiên được vinh danh tại WeChoice Awards 2020

Tối qua 22.1, gala vinh danh và trao giải WeChoice mùa thứ 7 - Diệu kỳ Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC (TP.HCM), thu hút hàng trăm nghệ sĩ, YouTuber, streamer, nhà hoạt động xã hội và nhân vật truyền cảm hứng.
Không gian âm nhạc vừa gần gũi vừa trẻ trung của Chợ Gạo tạo nên sức hút với khán giả /// Ảnh: C.G.T

Nhộn nhịp show diễn đầu năm

Nhiều khán giả xếp hàng vào xem những đêm nhạc được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), có các chương trình “cháy” vé và không ít show diễn đang được lên kế hoạch thực hiện.