Việt Nam được đề cử Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới

0 Thanh Niên
Tổng cục Du lịch vừa cho biết, VN đang được đề cử là Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới tại Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA).
Một quầy chè mè đen (xí mà phủ), chè hạt sen, chè bắp... tại Hội An /// ẢNH: HẰNG MT Một quầy chè mè đen (xí mà phủ), chè hạt sen, chè bắp... tại Hội An - ẢNH: HẰNG MT
Một quầy chè mè đen (xí mà phủ), chè hạt sen, chè bắp... tại Hội An
ẢNH: HẰNG MT
Theo Tổng cục Du lịch, mặc dù đã được khách du lịch trên thế giới đánh giá cao từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên, ẩm thực VN được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh trong danh sách đề cử.
Cũng trong giải thưởng năm nay, VN được đề cử tại 6 hạng mục khác nhau, gồm: điểm đến hàng đầu thế giới cho Hà Nội; điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới cho VN; điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới cho Hội An; điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới cho VN; điểm đến hàng đầu thế giới cho VN; và đơn vị du lịch hàng đầu thế giới cho Tổng cục Du lịch VN.
Theo Tổng cục Du lịch, việc được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu cho thấy sức hấp dẫn cũng như thương hiệu điểm đến VN. Trước đây, phần lớn chúng ta chỉ được đề cử ở những hạng mục phạm vi khu vực. Hiện tại, các hạng mục bình chọn này vẫn tiếp tục nhận bình chọn đến ngày 20.10. Tổng cục Du lịch chính thức phát động bình chọn cho VN tại WTA ở địa chỉ: https://www.worldtravelawards.com/vote.
Ra đời vào năm 1993, đến nay, WTA đã trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch, được tạp chí The Wall Street Journal ví như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đạo diện Công ty Viet Vision trao các suất ăn cho Khoa Xét nghiệm thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội /// Ảnh: T.L

Hà Anh Tuấn hỗ trợ 1.000 suất ăn cho nhân viên xét nghiệm Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của đợt tái bùng phát dịch Covid-19, cũng như biết được khối lượng công việc quá lớn của đội ngũ cán bộ Khoa Xét nghiệm thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca sĩ Hà Anh Tuấn và ê kíp Công ty Viet Vision đã hỗ trợ 1.000 suất ăn đến đơn vị này (mỗi ngày 100 suất ăn, cùng với sữa tươi trong 10 ngày).
 

Trương Quỳnh Anh và Lý Bình trong Bánh mì ông Màu phần 2 

 /// Ảnh: Đ.Q

Bánh mì ông Màu ra mắt phần 2

Bánh mì ông Màu (đạo diễn: Minh Múm, kịch bản: Điền Quân) là một trong những bộ phim gia đình thu hút khán giả màn ảnh nhỏ trong năm 2020, quy tụ dàn diễn viên tên tuổi: NSND Thanh Nam, Hoài An, Cao Minh Đạt, Quang Tuấn, Dương Cẩm Lynh, Tường Vi.