Đa số khách hàng gửi tiết kiệm là người có thu nhập trung bình  /// Ảnh: Gia Khiêm

Lại đề xuất đánh thuế lãi gửi tiết kiệm

16
Kiến nghị đánh thuế thu nhập cá nhân với các khoản lãi từ tiền gửi tiết kiệm vừa được luật sư Trương Thanh Đức (Công ty luật Basico) đưa ra với Bộ Tài chính làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều.
Bảng so sánh thuế VAT và Tổng thu thuế/GDP /// Nguồn: World bank - đồ họa: Hồng Sơn - Ảnh: Ngọc Dương

Nặng gánh tiêu dùng nếu tăng VAT

3
Liên quan đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng của Bộ Tài chính, các chuyên gia cho rằng sẽ tác động lớn đến toàn bộ người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Đề xuất ngược

Đề xuất ngược

2
Chỉ vài ngày sau đề nghị “kích cầu tiêu dùng hộ gia đình, giảm chi phí cho doanh nghiệp...” của Thủ tướng tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ, thì Bộ Tài chính ngày 15.8 tổ chức họp báo công bố định hướng sửa cùng lúc 5 luật về thuế trong đó đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (VAT)... - một sắc thuế thu thẳng vào người tiêu dùng.
Con chim ưng bay từ găng tay của huấn luyện viên Ả Rập trong một chuyến đi săn ở sa mạc gần Tabuk, cách thủ đô Riyadh 1.500 km /// Reuters

Dân Ả Rập hết thời sống không đóng thuế

0
Thuế giá trị gia tăng (VAT) vừa được áp dụng tại sáu nước Vùng Vịnh với sự chấp thuận từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Bước đi này đánh dấu sự kết thúc của cuộc sống không thuế từ lâu của dân Ả Rập.
Bán hóa đơn khống tràn lan

Bán hóa đơn khống tràn lan

0
Cận cảnh mua bán hóa đơn khống trên đường phố Sài Gòn! Điều này đã gây thất thu lớn cho ngân sách nhà nước.
Có 45 quốc gia cho phép dùng taxi Uber

Có 45 quốc gia cho phép dùng taxi Uber

0
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online chiều nay (3.12), Tổng cục Thuế cho biết đã nhận được kiến nghị từ Bộ Giao thông - Vận tải và đang nghiên cứu đề xuất phương án quản lý thuế dịch vụ taxi Uber. Theo đại diện lãnh đạo tổng cục này, đã có 45 quốc gia cho phép sử dụng taxi Uber.
Giãn, gia hạn thuế cho các doanh nghiệp

Giãn, gia hạn thuế cho các doanh nghiệp

0
(TNO) Theo nghị quyết Chính phủ ban hành ngày 25.8, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đặc thù sẽ được gia hạn nộp thuế, giảm thuế suất; cá nhân chuyển nhượng bất động sản, chứng khoán được tự lựa chọn phương án nộp thuế sao cho có lợi nhất.
Đã có ba khách nước ngoài được hoàn thuế GTGT

Đã có ba khách nước ngoài được hoàn thuế GTGT

0
(TNO) Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chiều 16.7 cho biết đã có ba khách nước ngoài được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) tại quầy hoàn thuế ở sân bay này với tổng số tiền hơn 17 triệu đồng.
Phát hiện công ty trốn thuế 1,2 tỉ đồng

Phát hiện công ty trốn thuế 1,2 tỉ đồng

0
Ngày 27.2, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đang hoàn tất thủ tục để xử lý một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là Công ty TNHH trang trại nông nghiệp kỹ thuật cao Nhật - Việt (xã Đạ Ròn, H.Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi trốn thuế.