VCK TNSV THACO Cup 2024: Xuất hiện 2 bảng cực nóng, người trong cuộc nói gì?

14/03/2024 17:14 GMT+7

Lễ bốc thăm VCK giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - năm 2024 (TNSV THACO Cup 2024) đã chứng kiến kết quả rất hấp dẫn, với sự xuất hiện của 2 bảng tử thần.

Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, nhà báo Hải Thành chụp ảnh cùng đại diện 12 đội bóng dự VCK

Nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên (áo trắng, cầm bóng) cùng đại diện 12 đội bóng dự VCK giải TNSV THACO Cup 2024

Độc Lập

Sau rất nhiều chuẩn bị, ngày hội bóng đá tại VCK giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - năm 2024 (TNSV THACO Cup 2024) đã chính thức vào cuộc, với lễ bốc thăm diễn ra lúc 14 giờ 30 ngày 14.3 tại tòa soạn Báo Thanh Niên.

Những lá thăm ngẫu nhiên đã cho ra kết quả thú vị, với sự xuất hiện của 2 bảng tử thần gồm bảng A có đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH TDTT Đà Nẵng.

Lộ diện các bảng đấu VCK TNSV THACO Cup 2024: 2 bảng ‘tử thần’

Bảng C cũng căng thẳng không kém, khi quy tụ những cái tên lẫy lừng của làng bóng đá sinh viên Việt Nam bao gồm Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, á quân mùa giải trước Trường ĐH Thủy Lợi và ẩn số đầy tham vọng Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai.

VCK TNSV THACO Cup 2024: Xuất hiện 2 bảng cực nóng, người trong cuộc nói gì?- Ảnh 2.

Cuộc họp kỹ thuật cũng diễn ra ngày 14.3

ĐỘC LẬP

VCK TNSV THACO Cup 2024: Xuất hiện 2 bảng cực nóng, người trong cuộc nói gì?- Ảnh 3.

VCK TNSV THACO Cup 2024: Xuất hiện 2 bảng cực nóng, người trong cuộc nói gì?- Ảnh 4.

Các đội trao đổi về màu áo thi đấu

ĐỘC LẬP

VCK TNSV THACO Cup 2024: Xuất hiện 2 bảng cực nóng, người trong cuộc nói gì?- Ảnh 5.

Kết quả bốc thăm phân bảng VCK giải TNSV THACO Cup 2024

Kết quả bốc thăm phân bảng VCK giải TNSV THACO Cup 2024

Trong khi đó, bảng B sẽ hứa hẹn ẩn chứa rất nhiều bất ngờ thú vị khi quy tụ các tân binh Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Nha Trang, Trường ĐH Trà Vinh, Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Kinh tế Huế - ĐH Huế, đều mang trong mình ẩn số khó dự đoán.

Điều lệ VCK giải TNSV THACO Cup 2024 quy định 6 đội xếp nhất, nhì mỗi bảng cùng với 2 đội bóng xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ đoạt vé vào vòng tứ kết. Như vậy, về mặt lý thuyết các đội ở bảng A và C có trình độ sít sao, rất hiểu nhau, sẽ không dễ ghi bàn để cải thiện hiệu số phụ trong trường hợp tranh suất vé vớt.

Tuy nhiên trái bóng tròn luôn rất khó lường, ở mùa trước không ai dự đoán ĐH Huế vào đến tận trận chung kết và đánh bại đội rất mạnh là Trường ĐH Thủy Lợi để trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam.

Lịch thi đấu VCK giải TNSV THACO Cup 2024

Lịch thi đấu VCK giải TNSV THACO Cup 2024

Những lá thăm ngẫu nhiên đã khiến VCK giải TNSV THACO Cup 2024 hấp dẫn ngay từ trận đầu tiên với cặp đấu ngang tài ngang sức là Trường ĐH Văn Lang - Trường ĐH TDTT Đà Nẵng (14 giờ 45 ngày 16.3) và sau lễ khai mạc sẽ là cặp đấu rất đáng chờ đợi giữa đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (lúc 17 giờ 15).

HLV trưởng Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, ông Phạm Minh cho biết: "Tôi nghĩ đã bước vào VCK thì rơi vào bảng nào cũng không dễ dàng cả, vì mọi đối thủ đều mạnh và quyết tâm. Do vậy, chuyện rơi vào bảng đấu nào cũng sẽ như nhau.

Hành trình vòng loại TNSV THACO CUP 2024: Những dấu ấn từ 6 khu vực

Đúng là bảng B sẽ ẩn chứa nhiều bất ngờ vì có các tân binh. Nhưng tôi thích cảm giác rơi vào bảng nhiều đối thủ mạnh. Vì như thế sẽ giúp đội bóng chúng tôi vào trạng thái sớm. Tất nhiên, nếu vượt qua được bảng đấu "tử thần" thì cảm giác sẽ rất sướng".

VCK TNSV THACO Cup 2024: Xuất hiện 2 bảng cực nóng, người trong cuộc nói gì?- Ảnh 8.

Nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên (giữa, hàng đứng) cùng lực lượng giám sát, trọng tài VFF sẽ tác nghiệp tại VCK giải TNSV THACO Cup 2024

Độc Lập

Trong khi đó, HLV trưởng Trường ĐH Nông Lâm Phan Hoàng Vũ chia sẻ: "Rõ ràng những lá thăm ngẫu nhiên đã cho ra kết quả rất hấp dẫn, khiến VCK trở nên nóng ngay từ đầu. Chúng tôi đã rơi vào bảng C rất gay cấn với những đối thủ rất mạnh như Trường ĐH Thủy Lợi và Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai.

Tuy nhiên, đã đến đây thì không có trận đấu nào dễ thở cả. Thầy trò Trường ĐH Nông Lâm sẽ tích cực chuẩn bị, để nhập cuộc với tinh thần cao nhất, kỷ luật và gắn kết nhất và trình diễn lối chơi fair-play nhất ở giải TNSV THACO Cup 2024".

VCK TNSV THACO Cup 2024: Xuất hiện 2 bảng cực nóng, người trong cuộc nói gì?- Ảnh 9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.