VĐV wushu Campuchia chia tay SEA Games vì đau ruột thừa, mổ tại bệnh viện Xanh Pôn

13/05/2022 18:30 GMT+7

Chiều 13.5, đại diện Hội đồng Y tế và Kiểm tra doping của Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã thăm VĐV đội tuyển whusu Campuchia sau khi cô được phẫu thuật cấp cứu do viêm ruột thừa cấp ngay trong ngày khai mạc của SEA Games 31 .

Bác sĩ Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch Hội đồng Y tế và Kiểm tra doping, cho biết sáng 12.5, VĐV của nước bạn thấy đau bụng nhưng vẫn cố gắng chịu đựng vì ngày 13.5, cô sẽ thi đấu môn wushu tại SEA Games 31. Tuy nhiên đến chiều 12.5, cô đã không chịu được nữa nên đã xuống phòng y tế.

VĐV Campuchia được phẫu thuật thành công

NAM CHÍ

Nhóm y tế của Ban tổ chức đã chẩn đoán nhanh là có thể cô bị đau ruôt thừa nên đã đưa VĐV Campuchia vào cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Bác sĩ bệnh viện đã chẩn đoán, đúng là cô bị đau ruột thừa và tiến hành phẫu thuật vào 20 giờ tối 12.5. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. VĐV Campuchia đang trong quá trình hồi phục và có thể sẽ được xuất viện vào ngày 14.5.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phú và các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn đã chia sẻ với VĐV Campuchia vì không may bị đau đúng vào thời điểm cận ngày thi đấu SEA Games 31. Bác sĩ Nguyễn Văn Phú chúc VĐV nước bạn chóng khỏe để sớm bước vào tập luyện, chuẩn bị cho chặng đường sắp tới. Và cũng chúc cô gái có được thành tích tốt tại SEA Games 31 khi đại hội diễn ra tại quê nhà Campuchia năm 2023.

Ban tổ chức SEA Games 31 đã chọn nhiều bệnh viện tại Hà Nội, trong đó có bệnh viện Xanh Pôn là bệnh viện để thực hiện việc cấp cứu, điều trị cho các đoàn thể thao khu vực khi đến Hà Nội thi đấu SEA Games 31.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.