Vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng

Lê Hiệp
Lê Hiệp
24/04/2018 15:29 GMT+7

Ngày 23.4 Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và ông Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại Kỳ họp 23 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhận thấy, việc kiểm điểm và đề nghị thi hành kỷ luật được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và chấp hành nghiêm túc kế hoạch của Ủy ban Kiểm tra T.Ư. Tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân có vi phạm, khuyết điểm cho rằng kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư là chính xác, khách quan; coi đây là bài học sâu sắc để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; sau khi cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh. Từ đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.
Với trường hợp ông Đinh Quốc Thái, nhận định ông Thái đã kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, nhận rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự giác nhận hình thức kỷ luật, vì vậy, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông này.
Kỷ luật ở mức cao nhất đối với ông Đinh La Thăng
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư (trước đó Bộ Chính trị đã đình chỉ sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy và đình chỉ chức vụ Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư đối với ông Đinh La Thăng).
Căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW của Ban Chấp hành T.Ư về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, căn cứ các bản án của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư xem xét, thi hành kỷ luật ở mức cao nhất đối với ông Đinh La Thăng.
Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Dũng, trung tá, cán bộ Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định; nguyên Đảng ủy viên, Phó bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Theo kết luận, ông Nguyễn Ngọc Dũng trong thời gian làm Đội trưởng Đội Điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động điều tra khi được giao thụ lý điều tra vụ án khai thác rừng trái phép xảy ra tại Lâm trường Măng La, huyện Kon Plông.
"Vi phạm của đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công an và cá nhân đồng chí. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Dũng", thông báo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư nêu rõ.
Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, giải quyết 1 trường hợp có tố cáo; tham gia ý kiến về giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 1 trường hợp thuộc thẩm quyền Ban Bí thư.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.