Bệnh nhi nhiễm cúm cần được cân nhắc trước khi kê đơn thuốc
 /// Ảnh: Shutterstock

Lưu ý khi sử dụng tamiflu điều trị cúm

0
Hiện tượng “săn lùng” tamiflu (điều trị cho người nhiễm vi rút cúm) khiến thuốc này từng bị một số nhà thuốc đẩy giá cao hơn 3 - 4 lần giá được kê khai tại Bộ Y tế.
Cần xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cấp bách ngăn chặn vi rút gia cầm xâm nhiễm vào Việt Nam

1
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vừa có công điện khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các bộ: Quốc phòng, Công an, Công thương, Y tế, Tài chính, Giao thông vận tải, về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn vi rút gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm khác xâm nhiễm vào VN.
Cảnh báo về biến chứng nguy hiểm do vi rút cúm

Cảnh báo về biến chứng nguy hiểm do vi rút cúm

0
Chiều 17.6, theo tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), kết quả giám sát trên người tại các điểm giám sát trọng điểm cúm quốc gia trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 cho thấy, chủng vi rút cúm A/H3 là chủng lưu hành chủ yếu (chiếm 79%), tiếp đó là chủng vi rút cúm A/H1N1 chiếm 11% và cúm B là 9,1%...
Khắc tinh của vi rút cúm

Khắc tinh của vi rút cúm

0
Một số nghiên cứu trước đây đã xác nhận rằng các loại thảo dược, thường tiêu thụ ở dạng trà, có thể ngăn chặn sự sao chép của vi rút cúm. Tuy nhiên, các thành phần chống vi rút hoạt động và cơ chế mà chúng ngăn chặn sự nhân lên của vi rút vẫn chưa rõ ràng.
Chữa cúm không dùng thuốc

Chữa cúm không dùng thuốc

0
Dùng thuốc có thể đánh bay con vi rút cúm song lạm dụng thuốc kháng sinh dễ khiến cơ thể lờn thuốc. Dưới đây là những cách tự nhiên điều trị cúm mà không dùng đến thuốc.
Đã có 4 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, 1 trường hợp tử vong

Đã có 4 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, 1 trường hợp tử vong

0
Tối 13.2, bác sĩ Phạm Đình Chi, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, xác nhận bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn (30 tuổi, ở Nha Trang) bị nhiễm cúm A/H1N1 đang điều trị tại khoa đã tử vong lúc 17 giờ 10 cùng ngày.
Tạm dừng nhập khẩu gia cầm từ Trung Quốc

Tạm dừng nhập khẩu gia cầm từ Trung Quốc

0
Chiều 13.2, cuộc họp thảo luận chương trình hành động phòng ngừa loại vi rút cúm gia cầm xâm nhập vào Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát.
Hà Nội xuất hiện ổ dịch nghi cúm H1N1

Hà Nội xuất hiện ổ dịch nghi cúm H1N1

0
(TNO) Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) cho biết, trong các ngày gần đây đã tiếp nhận hơn 20 trường hợp nhập viện có biểu hiện của hội chứng cúm. Những trường hợp này đều là học sinh của trường THPT Trí Đức (Hà Nội).