Vì sao Barcelona bất ngờ hủy thương vụ bán Frenkie de Jong cho M.U?

Giang Lao
Giang Lao
03/07/2022 11:54 GMT+7

Thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Frenkie de Jong từ Barcelona sang M.U sắp hoàn tất thỏa thuận, sau khi ‘Quỷ đỏ’ thành Manchester tăng phí mua. Thế nhưng giờ chót đội bóng xứ Catalan từ chối một cách bất ngờ.

Theo báo chí Anh, việc Barcelona đồng ý bán Frenkie de Jong cho M.U sắp trở thành hiện thực với mức phí chuyển nhượng mới và các giá trị gia tăng khác tổng cộng lên đến 85 triệu euro, đáp ứng yêu cầu của đội bóng xứ Catalan.

Barcelona giờ chót không bán, và Frenkie de Jong cũng không muốn đến M.U

AFP

Ngoài ra, các đánh giá từ báo chí Anh lẫn Tây Ban Nha cho rằng, Barcelona muốn bán Frenkie de Jong vì nhiều lý do. Thứ nhất, ở mùa tới theo thỏa thuận từ đời chủ tịch cũ Josep Maria Bartomeu, ngôi sao 25 tuổi người Hà Lan này sẽ nhận mức lương mới lên tới 20 triệu euro/năm sau thuế (tổng cộng sẽ lên đến 50 triệu euro nhờ các điều khoản tiền thưởng khác, như lòng trung thành và các khoản nợ lương cũ…).

Kế đến, Barcelona rất cần chi phí để giải quyết vấn đề tài chính đang rất bấp bênh của mình cũng như tìm cách giảm quỹ lương để có thể đáp ứng theo yêu cầu Luật công bằng tài chính của giải La Liga. Từ đó có khoảng trống để đăng ký các cầu thủ đã đạt thỏa thuận sắp chiêu mộ.

Tuy vậy, khi mọi thỏa thuận đang gần hoàn tất, giờ chót chủ tịch Barcelona hiện nay, ông Joan Laporta lên tiếng: “CLB không có ý định bán Frenkie de Jong, một cầu thủ rất giỏi mà chúng tôi đang có. Hơn nữa, cậu ấy cũng không muốn ra đi”.

Bên cạnh tuyên bố giữ chân Frenkie de Jong, ông Joan Laporta còn để ngỏ khả năng Barcelona sẽ ký gia hạn với ngôi sao chạy cánh Ousmane Dembele (đã hết hợp đồng), cũng như nhắm đếni trung phong Robert Lewandowski (từ Bayern Munich) và tiền vệ tấn công Raphinha (từ Leeds). Chưa kể, đội bóng xứ Catalan cũng đang ráo riết đàm phán để gia hạn với tài năng trẻ tiền vệ Gavi.

Sự thay đổi đầy bất ngờ này của CLB Barcelona, theo tờ Marca tiết lộ, do đội bóng xứ Catalan có thể đã đạt thỏa thuận bán 15% bản quyền truyền hình còn lại tại giải La Liga cho một đối tác và sẽ thu lại khoảng 400 triệu euro vào giữa tháng 7 này ngay trước chuyến du đấu ở Mỹ.

Nhờ đó, khi đã đảm bảo nguồn tiền này được chuyển đến Barcelona vào giữa tháng 7 tới, đội bóng xứ Catalan tự tin giải quyết mọi vấn đề khó khăn về tài chính của mình hiện nay. Ngoài ra, họ cũng sẽ có một khoản ngân quỹ ít nhất lên tới 200 triệu euro để bổ sung lực lượng. Vì vậy, việc bán Frenkie de Jong cho M.U nay cũng thay đổi đột ngột, coi như mọi dự định chiêu mộ ngôi sao hàng đầu này của “Quỷ đỏ” thành Manchester cũng bất thành một cách không ngờ đến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.