Vì sao Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh bị bắt tạm giam?

Trương Quang Nam
Trương Quang Nam
23/05/2020 09:25 GMT+7

Ông Lê Chí Tấn, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh (Quảng Bình) bị khởi tố bị can và bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi tham ô tài sản trong công tác giao khoán bảo vệ rừng.

Ngày 23.5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho hay đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Chí Tấn, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh và Bùi Minh Tuấn, cán bộ kỹ thuật của ban, cùng về hành vi “tham ô tài sản”.
Qua điều tra xác minh ban đầu, các sai phạm diễn ra trong năm 2017 và liên quan đến việc giao khoán bảo vệ rừng. Theo đó, vào thời điểm này, khi bị can Lê Chí Tấn đang là Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền (H.Quảng Ninh) đã giao Tuấn lập hồ sơ thanh toán dự án phát triển và bảo vệ rừng, như: khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã thanh toán cho một số đơn vị.
Mặc dù một số cá nhân, tổ chức 2 xã Trường Sơn và Trường Xuân không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng nhưng các bị can đã giao cho 2 một số cá nhân, tổ chức này. Qua đó chiếm đoạt số tiền hơn 165 triệu đồng.

Trụ sở Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh

Ảnh: C.T.V

Theo tài liệu PV Thanh Niên có được, năm 2012, khi đang là Phó giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền, ông Tấn bị Chủ tịch UBND H.Quảng Ninh (khi đó là ông Nguyễn Viết Ánh) ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách vì những sai phạm trong quản lý kinh tế. Sau đó, ông Tấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền và thời gian sau tiếp tục được bổ nhiệm Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh sau khi sáp nhập.
Hiện Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.