Vì sao HLV U.23 Timor Leste tin Việt Nam sẽ sớm dự World Cup?

15/05/2022 23:00 GMT+7

Chia tay giải bằng trận thua đầy nỗ lực 0-2 trước U.23 Việt Nam, HLV Da Silva tin rằng bóng đá Việt Nam có một tương lai xán lạn kèm lời chúc sớm có mặt ở World Cup.

HLV Da Silva khẳng định tự hào về cách U.23 Timor Leste đã gây rất nhiều khó khăn cho U.23 Việt Nam trong trận thua 0-2: "Mọi HLV khi tham dự mỗi giải đấu đều muốn chiến thắng. Bản thân tôi luôn nỗ lực hết sức để huấn luyện cầu thủ của mình thành công.

Rời SEA Games 31, tôi vẫn tự hào về các cầu thủ của tôi khi phải đối mặt với những đội bóng rất mạnh. Chúng tôi vẫn có khoảng cách lớn với những đội bóng mạnh khác của khu vực, đến bây giờ vẫn không có giải chuyên nghiệp.

Nhưng tôi tự hào về tinh thần và thái độ chơi bóng của mọi cầu thủ U.23 Timor Leste. Tôi là người theo triết lý tấn công nhưng do U.23 Timor Leste yếu hơn, chúng tôi buộc phải đá phòng ngự hơn vì U.23 Việt Nam quá mạnh".

HLV Da Silva trong trận gặp U.23 Việt Nam

Độc Lập

U.23 Timor Leste đã có 1 lần đưa bóng vào được lưới của thủ môn Văn Toản nhưng trọng tài đã phất cờ báo việt vị. Tiếc nuối, nhưng HLV Da Silva không phàn nàn nhiều về điều này.

Thay vào đó, ông gửi lời cảm ơn: "U.23 Timor Leste đến với giải lần này mà không có mục tiêu cụ thể nào. Ai cũng có thể thấy cầu thủ của chúng tôi rất trẻ và thiếu kinh nghiệm vì đã 3 năm rồi không có một giải đấu nào ở đất nước chúng tôi.

Nhân đây, tôi xin cảm ơn sự tử tế của BTC SEA Games 31 và tất cả những người dân Việt Nam tôi đã gặp đã tiếp đón, đối xử và chăm sóc cho U.23 Timor Leste rất thân thiện khiến chúng tôi rất ấm áp".

Hồ Thanh Minh có bàn thắng vào lưới U.23 Timor Leste

Độc Lập

Rồi ông gửi lời chúc: "Cách chơi bóng của U.23 Việt Nam khác nhiều U.23 Indonesia. Ở Indonesia người ta chơi bóng chậm hơn trong khi đội bóng của các bạn giàu thể lực, chất lượng cầu thủ và lối chơi tập thể rất tốt.

Tôi biết ông Park đã cất nhiều cầu thủ trụ cột nghỉ như Tiến Linh, Mạnh Dũng và nhất là Hoàng Đức - tiền vệ di chuyển và chuyền bóng rất tài năng, nhưng U.23 Việt Nam vẫn gây nhiều khó khăn cho chúng tôi.

Tôi thấy U.23 Việt Nam đang tiến bộ rất nhanh, sở hữu giải vô địch mạnh, đạt nhiều thành tích tốt ở châu Á. Tôi có niềm tin và hy vọng Việt Nam sẽ sớm xuất hiện tại World Cup 2026 hoặc 2030".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.