Vì sao nên tắm đêm trước khi ngủ?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
15/02/2018 16:00 GMT+7

Tắm trước khi ngủ vào ban đêm không những giúp cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ mà còn giúp da, đặc biệt là da mặt, dễ dàng loại bỏ các tế bào chết để tái tạo tế bào mới.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích mọi người nên tắm đêm vì 3 lợi ích sức khỏe sau:
Rửa sạch bụi bẩn
Tắm trước khi ngủ là cách rất tốt để rửa sạch bụi bẩn, mồ hôi cũng như những thứ có thể gây kích ứng da như phấn hoa, bác sĩ da liễu người Mỹ ông Samer Jaber nói với Daily Mail.
“Vào mùa xuân, bạn có thể bị dính nhiều những thứ dễ gây dị ứng da như phấn hoa khi đi ra ngoài. Do đó, bạn sẽ muốn da mình sạch sẽ trước khi đi ngủ”, ông Jaber nói thêm.
Ngoài ra, ông cũng lưu ý mọi người khi tắm đêm cần rửa mặt thật sạch để tránh tích tụ bã nhờn trên da, dễ gây mụn trứng cá.
Giúp dễ ngủ
Tắm đêm giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể về mức thích hợp, nhờ đó giúp ngủ ngon. Một số nghiên cứu cho thấy tắm vào ban đêm, khoảng 90 phút trước khi ngủ, có tác dụng như một phương thuốc giúp giảm căng thẳng, hạ thấp nồng độ hoóc môn gây căng thẳng cortisol trong máu, theo Daily Mail.
Da khỏe hơn nhờ tắm đêm
Da sẽ phục hồi vào ban đêm khi chúng ta ngủ, không chỉ da mặt mà là da trên khắp cơ thể. Điều này có nghĩa là khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ đào thải các tế bào da chết và tái tạo tế bào da mới.
Đây là lý do vì sao bác sĩ Jaber nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải rửa mặt trước khi ngủ vào ban đêm. Cách này sẽ giúp tẩy sạch chất bẩn, chất nhờn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của da.
“Nếu bạn không tắm được vào ban đêm thì cũng cố gắng rửa mặt trước khi ngủ”, bác sĩ Jaber lưu ý. Tuy nhiên, ông vẫn khuyên nên ưu tiên tắm trước khi ngủ vì nó sẽ giúp trên khắp cơ thể được làm sạch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.