Vì sao ngày càng nhiều sao Kpop không học đại học?

18/11/2021 14:41 GMT+7

Theo quan niệm của người Hàn Quốc , đại học là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời. Song, nhiều thần tượng Kpop quyết định không tham gia kỳ thi năm nay.

Yujin (I’VE) quyết định tập trung cho việc ra mắt hơn là thi đại học

Chụp màn hình

Theo Chosun, vào sáng 18.11, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022 được tổ chức tại Hàn Quốc với hơn 500.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, nhiều thần tượng Kpop quyết định tập trung vào các hoạt động âm nhạc và không tham gia dự thi.

Trước đó, ngày 15.11, Starship Entertainment, công ty chủ quản của Ahn Yujin (I’VE) thông báo rằng cô sẽ không tham gia bài kiểm tra. Trưởng nhóm I’VE đã quyết định gác lại mọi kế hoạch học đại học và sẽ cân nhắc vấn đề này khi cô có thời gian tập trung vào việc học của mình nhiều hơn. Hiện tại, việc ra mắt cùng nhóm nhạc mới là ưu tiên hàng đầu của Yujin.

Tiếp đó, các nghệ sĩ như Taeyoung và Seongmin của nhóm nhạc nam Cravity, Yuna (Itzy), Se Eun (StayC), Geum Dong Hyun (EPEX), Sunoo (ENHYPEN)... cũng sẽ không tham gia kỳ thi đại học năm nay.

Yuna (Itzy) cũng không tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay

Chụp màn hình

Một trong những nguyên nhân của vấn đề này là do trong giới showbiz, có một suy nghĩ khá phổ biến đó là việc học đại học không thật sự quan trọng.

Đại diện một công ty quản lý thần tượng tầm trung cho biết: “Tại các trường đại học nghệ thuật nổi tiếng, chuyên ngành chủ yếu tập trung vào âm nhạc thực hành, đào tạo ca sĩ - nhạc sĩ và thành viên ban nhạc. Trong khi đó, công ty quản lý đã có hệ thống đào tạo và giáo dục được thiết lập riêng cho các thần tượng như một trường dạy nghề. Vì thế, chúng tôi cảm thấy không cần thiết phải học đại học”.

Bên cạnh đó, lịch trình bận rộn và thường xuyên công tác ở nước ngoài khiến việc đến trường trở nên khó khăn.

Doyoung (Treasure) trong buổi thi sáng 18.11

OSEN

Son Dong Pyo (Mirae) sinh năm 2002, thi đại học muộn 1 năm

OSEN

Tuy vậy, vẫn có một số thần tượng tiếp tục đầu tư và theo đuổi việc học đại học vì ước mơ cá nhân. Năm nay, có khá nhiều thần tượng sinh năm 2003 trở lên đã sắp xếp lịch trình bận rộn của mình để tham dự kỳ thi quan trọng này như: Doyoung (Treasure), Son Dong Pyo (Mirae), Baek Jiheon (Fromis_9), Kangmin (VERIVERY), MinJae và HuiJun (MCND)...

Đối với các nam thần tượng, để hoãn nghĩa vụ quân sự thì họ cần phải có thành tích ở trường học. Vì vậy, có nhiều nam thần tượng đã chọn các trường đại học có hệ đào tạo từ xa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.