Vì sao Quang Lê dừng hợp tác với bé Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai?

0 Thanh Niên Online

Phía Quang Lê vừa trả lời Thanh Niên về việc ngừng hợp tác với Huyền Trân, giọng ca từng vào Top 6 Giọng hát Việt nhí 2014.

Vì sao Quang Lê dừng hợp tác với bé Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai? - ảnh 1

Phía Quang Lê cho biết nơi Huyền Trân đang sinh sống không hợp tác, không đồng thuận cách xây dựng hình ảnh cho cô bé như công ty đề ra nên đành dừng hợp tác

TL

Hồi tháng 3.2015, Quang Lê xác nhận với Thanh Niên thông tin nhận Huyền Trân (Top 6 Giọng hát Việt nhí 2014) làm con nuôi. Thời điểm đó, nam ca sĩ nói lần đầu tiên khi gặp Huyền Trân, điều anh ấn tượng nhất là cô bé thông minh, có gương mặt rất sáng và ngoan ngoãn. "Cô bé cho tôi cảm giác gì đó rất thân thuộc, cảm giác này cũng tương tự như lần đầu tiên tôi trở về nước và gặp Phương Mỹ Chi", giọng ca Đập vỡ cây đàn chia sẻ. Nam ca sĩ nói thêm khi nghe giọng hát của Huyền Trân trong Giọng hát Việt nhí 2014, anh bất ngờ và xúc động vì cô sở hữu “chất giọng bản năng rất đẹp". Mãi sau này, khi có dịp cộng tác với bé qua liveshow Hát trên quê hương 3 và có dịp đi thăm nơi giọng ca nhí sinh sống, anh mới nhen nhóm ý định nhận Huyền Trân làm con nuôi, chăm lo cho cô bé.

Tuy nhiên sau đó, Quang Lê hạn chế xuất hiện và đồng hành cùng Huyền Trân trong sự nghiệp nghệ thuật. Điều đó khiến nhiều người không khỏi tò mò. Đến năm 2016, khi chia sẻ với truyền thông, học trò Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cũng cho biết mối quan hệ giữa cô và ba nuôi gặp trắc trở. Nữ ca sĩ nói Quang Lê bắt cô đội tóc giả, thậm chí là nuôi tóc thật. Điều đó khiến Huyền Trân không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Vì sao Quang Lê dừng hợp tác với bé Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai? - ảnh 2

Đại diện Công ty của Quang Lê cho biết nhiều lần tạo điều kiện cho Huyền Trân đi show, giúp cô ra sản phẩm thu âm, làm nhạc

NVCC

Liên quan đến vấn đề này, hôm 25.10, anh Phi Thiên Vũ, đại diện phía ca sĩ Quang Lê đã có cuộc trao đổi với Thanh Niên về lý do dừng hợp tác với Huyền Trân. Anh Vũ cho biết ngay sau khi nhận Huyền Trân làm con nuôi, Quang Lê cũng muốn nhận bé vào công ty để phát triển chuyên nghiệp vì thấy em có tố chất nên muốn giúp đỡ. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, tiếp xúc, phía tịnh thất nơi Huyền Trân đang sống không hợp tác, không muốn làm theo cách xây dựng hình ảnh cho Huyền Trân như công ty đề ra. “Thời gian đầu, chúng tôi cũng tạo điều kiện cho bé đi show, giúp bé ra sản phẩm thu âm, làm nhạc… Bên đó muốn xây dựng hình ảnh theo ý của họ nên công ty không hợp tác nữa. Cuối cùng chúng tôi đành chấm dứt, không hợp tác nữa”, phía giọng ca Sầu tím thiệp hồng cho hay.

Nói thêm về việc bất đồng trong quá trình định hướng hình ảnh cho Huyền Trân, phía Quang Lê cho biết: “Bên công ty cũng lên kế hoạch, định hướng xây dựng hình ảnh cho bé như một ca sĩ chuyên nghiệp và cũng đầu tư tóc giả, chuẩn bị áo dài cho bé. Bên công ty cũng giải thích muốn làm nghệ sĩ chuyên nghiệp, bước lên sân khấu phải là một hình ảnh khác, không thể lúc nào cũng mặc áo tu hành và đội mũ len lên sân khấu. Bởi làm như vậy sẽ bị hạn chế show diễn ở các sân khấu và các chương trình sự kiện đa dạng, cũng như những ca khúc và dòng nhạc mà mình muốn theo đuổi để phát triển cho tương lai sau này cũng bị hạn chế”.

Vì sao Quang Lê dừng hợp tác với bé Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai? - ảnh 3

Ngoài Phương Mỹ Chi, Huyền Trân là con nuôi của Quang Lê được khán giả quan tâm

NVCC

“Từ xưa tới nay không có ca sĩ nào bước lên sân khấu mặc đồ tu hành lại hát nhạc trữ tình, làm như vậy sẽ gặp nhiều dư luận không hay và phản cảm. Khi không đi show, bé có thể ăn mặc tùy ý, bên công ty không can thiệp. Chúng tôi cũng giải thích rất nhiều nhưng phía bé Huyền Trân và người thân không chịu. Hai bên đều không thống nhất và bất đồng quan điểm nên phía công ty Quang Lê đành chấm dứt hợp đồng”, đại diện nam ca sĩ cho biết thêm.

Lê Thanh Huyền Trân sinh năm 2002, gây chú ý khi tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí 2014. Giọng ca tuổi teen tạo được ấn tượng khi trình bày các ca khúc nhạc Trịnh như Còn tuổi nào cho em, Để gió cuốn đi… Trong chương trình, Huyền Trân nói mình là trẻ mồ côi, sống tại Tịnh thất Bồng Lai (sau này đổi tên thành “Thiên Am bên bờ vũ trụ”).

Sau cuộc thi, Huyền Trân nhận được học bổng của một trường quốc tế tại TP.HCM, trở thành bạn học cùng trường với "cô bé dân ca" Phương Mỹ Chi. Bốn năm sau, Huyền Trân trở lại The Voice 2018 nhưng không tiến xa như kỳ vọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trang Hý: Tôi không 'làm nền' cho Kaity Nguyễn

Trang Hý: Tôi không 'làm nền' cho Kaity Nguyễn

Trò chuyện với Thanh Niên, Trang Hý cho biết nhiều người nói Kaity Nguyễn chơi với cô để bật lên nhan sắc xinh đẹp nhưng cô không bận tâm. Dù đối lập về mọi mặt nhưng cả hai luôn luôn đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau.