Vì sao Quảng Ninh chậm công bố điểm chuẩn vào lớp 10?

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
13/07/2022 20:06 GMT+7

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho rằng việc áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến dẫn đến thí sinh khai báo chưa chuẩn xác khiến việc công bố điểm chuẩn chậm hơn so với mọi năm.

Theo Sở GD-ĐT Quảng Ninh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là lần đầu tiên Sở áp dụng việc đăng ký, thông báo điểm thi bằng hình thức trực tuyến. Thay vì viết tay bằng bản đăng ký như mọi năm, thí sinh sẽ ngồi ở nhà khai báo qua phần mềm trực tuyến.

Việc thí sinh kê khai thông tin chưa chuẩn xác dẫn đến công bố điểm chuẩn tại Quảng Ninh chậm hơn so với mọi năm

lã nghĩa hiếu

Sở GD-ĐT Quảng Ninh thông tin một bộ phận học sinh, nhất là học sinh vùng cao, vùng dân tộc, đã khai báo thông tin chưa chính xác nên phải rà soát lại để có dữ liệu "sạch" trước khi công bố điểm chuẩn.

Ông Nguyễn Văn Tuế, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh, cho hay nhiều thí sinh khai báo sót ở mục vùng tuyển sinh, đối tượng ưu tiên, thậm chí nhiều em cung cấp chứng nhận ưu tiên sau khi điểm thi được công bố.

“Tôi có thể khẳng định việc công bố điểm chuẩn năm nay chậm hơn so với các kỳ thi trước, nhưng vẫn đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch của Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã thông báo. Việc công bố chậm là nhằm rà soát lại hồ sơ của thí sinh để tránh sót lọt, đảm bảo quyền chính đáng cho học sinh”, ông Tuế nói.

Theo ông Tuế, năm nay Sở GD-ĐT Quảng Ninh không công bố dự kiến điểm chuẩn vào các trường công lập như mọi năm mà thông báo kết quả trúng tuyển cho thí sinh, sau khi lấy từ cao đến thấp.

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Ninh hôm 14.6 đã công bố điểm thi tuyển vào lớp 10. Chất lượng điểm thi năm nay được đánh giá là có phần sụt giảm vì gần 50% thí sinh đạt điểm dưới trung bình ở môn toán và ngoại ngữ. Toàn tỉnh chỉ có 81 bài thi đạt điểm 10, trong đó môn toán có 2 bài thi, môn tiếng Anh có 78 bài thi và môn tin học có 1 bài thi.

Trong năm học 2022 - 2023, tỉnh Quảng Ninh có 10.261 chỉ tiêu dành cho 34 trường THPT công lập. Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 của tỉnh Quảng Ninh diễn ra từ ngày 1 - 3.6. Mãi đến hơn 1 tháng sau (ngày 8.7), hàng nghìn thí sinh mới biết kết quả trúng tuyển hay trượt vào trường THPT công lập.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.