Quảng Ninh: Hàng nghìn thí sinh lớp 10 sốt ruột vì không biết trượt hay đỗ

30/06/2022 15:32 GMT+7

Dù đã biết điểm thi vào lớp 10 THPT suốt nửa tháng qua nhưng hàng nghìn phụ huynh ở Quảng Ninh như 'ngồi trên đống lửa' vì chưa biết con em mình trượt hay đỗ.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh ở tỉnh Quảng Ninh, ngành giáo dục địa phương đã thông báo điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 nhưng đến nay các trường chưa công bố điểm chuẩn khiến ai cũng hoang mang và lo lắng.

Thi xong gần 1 tháng nhưng hàng nghìn thí sinh ở Quảng Ninh chưa biết mình trượt hay đỗ

n.h

Trong tâm trạng sốt ruột suốt 2 tuần qua, chị Nguyễn Thị Thanh T. (42 tuổi, trú tại P.Hồng Hải, TP.Hạ Long) cho biết, cả gia đình những ngày qua “mất ăn mất ngủ” vì con gái có điểm số nằm trong ranh giới trượt hoặc đỗ vào trường THPT công lập.

“Con gái tôi được 36,5 điểm, mặc dù nhiều người cho rằng đây là ngưỡng đã trúng tuyển vào trường công lập thế nhưng suốt 2 tuần qua ngành giáo dục vẫn im hơi lặng tiếng trong việc công bố điểm chuẩn khiến cả gia đình sốt ruột, lo lắng”, chị T. nói.

Không chỉ riêng chị T. nhiều phụ huynh tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng “đứng ngồi không yên” vì ngành giáo dục tỉnh này vẫn chưa công bố điểm chuẩn.

Phụ huynh, thí sinh sốt ruột vì ngành giáo dục chưa công bố kết quả trúng tuyển

n.h

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh lý giải, kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm nay sẽ có nhiều điểm đối mới. "Cụ thể, đây là năm đầu tiên Quảng Ninh áp dụng việc nộp hồ sơ và thông báo điểm trực tuyến. Bộ phận chấm thi vẫn đang thực hiện công tác kiểm duyệt, để xác định thí sinh trúng tuyển. Bên cạnh đó, công tác kiểm duyệt điểm trúng tuyển năm nay phải được thực hiện chắc chắn để đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh", đại diện Sở GD-ĐT chia sẻ.

Đại diện Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết thêm: “Chẳng hạn, trường hợp Trường THPT Hòn Gai lấy 500 học sinh. Tuy nhiên, ở mức 35 điểm, có tới 50 em bằng điểm số nhau thì không thể mở rộng chỉ tiêu mà chúng tôi còn phải xét đến các tiêu chí khác trong học bạ. Chính vì vậy, việc thông báo thí sinh trúng tuyển có phần chậm hơn so với mọi năm. Dự kiến trong vài ngày tới thí sinh sẽ biết kết quả trúng tuyển”.

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Ninh hôm 14.6 đã công bố điểm thi tuyển vào lớp 10. Tuy nhiên, điều đáng buồn là chất lượng điểm thi năm nay có phần sụt giảm vì 50% thí sinh điểm dưới trung bình ở môn toán và ngoại ngữ. Cụ thể, môn ngữ văn có 55,94% thí sinh dự thi đạt điểm từ 5 trở lên. Tỷ lệ này ở môn toán là 49,68% và môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc) là 45,14%.

Theo Sở GD-ĐT Quảng Ninh, toàn tỉnh có 81 bài thi đạt điểm 10, trong đó môn toán có 2 bài thi, môn tiếng Anh có 78 bài thi và môn tin học có 1 bài thi.

Trong năm học 2022 - 2023, toàn tỉnh Quảng Ninh có 10.261 chỉ tiêu dành cho 34 trường THPT công lập trên địa bàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.