Vì thân hình ngoại cỡ, hai cô gái bị cấm vào bar

14/11/2022 17:54 GMT+7

Hai cô gái Alexa Jay (24 tuổi) và Ella Halikas (25 tuổi) đã bày tỏ sự bức xúc khi bị cấm vào bar ở Los Angeles (Mỹ) chỉ vì họ có thân hình ngoại cỡ.

Chia sẻ trên tờ NBC News vào ngày 12.11, Alexa Jay cho biết trước khi đến bar The Highlight Room đã rất lo lắng, vì bản thân cô đã từng bị phân biệt đối xử tại nhiều bar khác suốt nhiều năm qua khi có thân hình ngoại cỡ. Tuy nhiên, vì lời mời sinh nhật của một người bạn vào ngày 9.11, Alexa Jay vẫn quyết đi dự.

Hai cô gái này bức xúc khi bị phân biệt đối xử vì thân hình ngoại cỡ

INSTAGRAM

Tại sảnh của bar, Alexa Jay gặp Ella Halikas. Cả hai chuẩn bị vào bar như bao người thì bị bảo vệ chặn lại. “Anh ấy nhìn chúng tôi từ đầu đến chân, rồi nói “Not tonight” (không phải tối nay). Khoảnh khắc đó tôi biết chính xác chuyện gì đang xảy ra", Alexa Jay kể.

Sau khi bẽ bàng vì bị cấm vào bar chỉ vào thân hình ngoại cỡ, Alexa Jay và Ella Halikas đã quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội với mong muốn thay đổi văn hóa kỳ thị ngoại hình trong những không gian như bar, club.

"Chúng tôi bị phân biệt đối xử vì là người có thân hình ngoại cỡ. Khi nào thì chuyện này mới kết thúc?", Alexa Jay băn khoăn.

Ella Halikas nói thêm trên tờ NBC News: “Việc bị cấm vào bar, bị phân biệt đối xử bởi thân hình ngoại cỡ khiến tôi cảm thấy vô cùng khó chịu”.

Cả hai cũng sử dụng hashtag #NotTonight để khuyến khích những người khác từng bị phân biệt đối xử dựa trên ngoại hình chia sẻ câu chuyện của mình.

Cả hai hy vọng không bị phân biệt đối xử nữa trong thời gian đến

INSTAGRAM

Ngay sau khi hai cô gái chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, đại diện của bar The Highlight Room đã lên tiếng: “Chúng tôi đã nhận được phản ánh của hai cô gái ấy và đang tích cực giải quyết vụ việc. Chúng tôi luôn đánh giá cao các phản hồi về hoạt động của mình và tiếp tục làm việc để cải thiện trải nghiệm của khách. Công ty chúng tôi không chấp nhận sự phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào", người phát ngôn cho biết.

Mặc dù vậy, cả Alexa Jay và Ella Halikas xác nhận trên NBC News rằng họ đã liên lạc với bar nhưng chưa nhận được lời xin lỗi. Đến nay, họ vẫn cảm thấy ấm ức khi bị cấm vào bar chỉ vì thân hình ngoại cỡ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.