Vị thuốc từ gừng

12/08/2013 15:00 GMT+7

(TNO) Ngoài việc tạo thêm hương vị cho một số món ăn, gừng có thể giúp ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh.

(TNO) Ngoài việc tạo thêm hương vị cho một số món ăn, gừng có thể giúp ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh.

Theo Times News Network, các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ đưa ra một số lợi ích của gừng như sau:

Giảm đau đầu: Nhai một miếng gừng tươi khoảng 30 phút được cho giúp giảm chứng đau đầu và đau nửa đầu.

Ngừa say tàu xe: Ăn gừng tươi trước khi đi xe, máy bay... có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng say tàu xe.

Kiểm soát lượng đường trong máu: Một số chuyên gia y tế yêu cầu bệnh nhân tiểu đường uống trà gừng vào buổi sáng sớm vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Kháng viêm: Gừng chứa nhiều hợp chất chống viêm được gọi là gingerol nên ăn gừng giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp.

Huỳnh Thiềm

>> Thức uống tăng cường sức đề kháng
>> Ăn khoai lang để tăng sức đề kháng
>> Tăng cường sức đề kháng cho trẻ
>> Đau dạ dày có kiêng vitamin C?
>> Mẹ thiếu vitamin C ảnh hưởng não trẻ
>> Vitamin D có thể giúp ngăn chặn Alzheimer

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.