Vì World Cup 2022, chủ tịch PSG gây sức ép Mbappe ký gia hạn 2 năm

Giang Lao
Giang Lao
20/01/2022 13:47 GMT+7

Theo báo chí Pháp, ông Nasser Al-Khelaifi đang rất muốn ngôi sao Kylian Mbappe thi đấu cho tuyển Pháp tại World Cup 2022 ở Qatar trong tư cách là cầu thủ của CLB PSG do mình đang làm chủ tịch.

Ông Nasser Al-Khelaifi hiện là đại diện giới chủ thuộc Cơ quan đầu tư Qatar là chủ sở hữu của CLB PSG từ năm 2011 đến nay, trong khi tiền đạo Mbappe là con cưng của đội bóng này từ năm 2017 nhưng hiện đang ở những tháng cuối hợp đồng.

Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi (trái) tìm mọi cách giữ chân Mbappe ở PSG đến khi World Cup 2022 ở Qatar kết thúc

afp

Mbappe từ đầu năm 2022 được quyền đàm phán chuyển sang CLB khác, trong đó đang mong muốn đến Real Madrid. Tuy nhiên, ngôi sao này hiện đóng băng mọi thương thảo, giữ im lặng và sẽ ra quyết định cuối cùng vào mùa hè năm nay.

Nếu quyết định chia tay PSG, Mbappe coi như sẽ thi đấu tại World Cup 2022 ở Qatar (vào cuối năm) cùng tuyển Pháp trong màu áo CLB khác, và đây sẽ là thất bại rất lớn của ông Nasser Al-Khelaifi vì những dự án quảng bá liên quan cầu thủ này ở đất nước mình trở nên không còn ý nghĩa.

Do đó, trong cương vị chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi đang tìm mọi cách thuyết phục Mbappe ký gia hạn trong một bản hợp đồng ngắn hạn 2 năm (đến tháng 6.2024) cùng chi phí rất khủng. Nhưng cũng sẵn sàng để ngôi sao 23 tuổi này ra đi trước thời hạn hợp đồng 1 năm vào tháng 6.2023.

Kênh RMC Sport cho biết, có nhiều khả năng Mbappe sẽ đồng ý với đề nghị này, nhưng cũng có thể sẽ từ chối vì đến giờ ngôi sao này vẫn giữ sự im lặng tuyệt đối trước mọi thông tin hiện nay.

Trong khi đó, tờ Marca của Tây Ban Nha dự đoán, PSG đang chuẩn bị cho 2 khả năng, bao gồm đang tìm mọi cách thuyết phục Mbappe gia hạn và sẽ chuyển nhượng cho Real Madrid vào mùa hè 2023 với mức phí như mong muốn (hơn 200 triệu euro).

Mbappe đang giữ sự im lặng tuyệt đối về khả năng ở lại hay chia tay PSG vào tháng 6 năm nay

afp

Bên cạnh đó, PSG cũng có những xúc tiến mời HLV Zidane đồng ý dẫn dắt PSG thay HLV Pochettino (có thể chuyển đến M.U) sau mùa bóng hiện nay, và tiến hành tái cấu trúc lớn lực lượng đội bóng, trong đó có tính đến khả năng Mbappe ở lại hay không.

Trong trường hợp vào mùa hè này nếu Mbappe ra đi, thì việc PSG thuyết phục được HLV Zidane đến dẫn dắt cũng sẽ là cú hích lớn cho ông Nasser Al-Khelaifi ngay trước kỳ World Cup 2022 ở Qatar trên quê hương mình, theo tờ Marca nhận định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.