Vỉa hè nhiều tuyến đường quận 10 TP.HCM thành nơi bán hàng rong

17/07/2017 19:32 GMT+7

Vỉa hè nhiều tuyến ở quận 10 sẽ được dùng làm điểm bán hàng rong cho người dân.

Đó là vỉa hè các đường Tô Hiến Thành, Lý Thường Kiệt (P.14), Lê Hồng Phong, Nguyễn Giản Thanh (P.15) và khu đất trống tại Lô A, chung cư Ngô Gia Tự (P.3, Q.10, TP.HCM) sẽ dùng làm điểm bán hàng rong cho người dân.
Ngày 17.7, ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị Quận 10, cho biết sau quá trình khảo sát nhiều khu vực trên địa bàn quận về thực hiện bố trí kinh doanh cho các hộ dân bị ảnh hưởng sau khi thực hiện lập lại trật tự hè phố, đảm bảo hành lang cho người đi bộ, UBND Q.10 đã lập phương án sử dụng một số vỉa hè tuyến đường để thiết lập phố hàng rong.
Theo đó, UBND Q.10 sẽ sử dụng lề đường Tô Hiến Thành (đoạn cạnh Đại học Bách khoa TP.HCM, P.14, Q.10), vỉa hè đường Lý Thường Kiệt (đoạn Tô Hiến Thành - Bắc Hải), vỉa hè đường Nguyễn Giản Thanh (P.15) và khu đất trống đang chờ triển khai dự án tại Lô A chung cư Ngô Gia Tự (P.3, Q.10) để bố trí kinh doanh cho các hộ dân trên địa bàn phường bị ảnh hưởng trong công tác xử lý lấn chiếm trật tự lòng lề đường.
Tương tự, vỉa hè đường Lý Thường Kiệt (đoạn Tô Hiến Thành - Bắc Hải) cũng được quận dùng làm không gian cho người bán hàng rong trên địa bàn quận trong thời gian tới ẢNH: AN HUY

tin liên quan

CSGT bắn tốc độ, người lái xe có quyền yêu cầu cho xem hình ảnh?
Vụ video clip CSGT ở Cần Thơ bị lăng mạ đang đang nóng dư luận. Nhiều bạn đọc và tài xế thắc mắc rằng nếu bị CSGT bắn tốc độ và yêu cầu dừng lại để kiểm tra, xử phạt thì người điều khiển xe có được biết bằng chứng, hình ảnh vi phạm hay không?
 Theo ông Nguyễn Hữu Hùng, trước mắt UBND Q.10 thực hiện sắp xếp tạm 2 địa điểm, là vỉa hè đường Lê Hồng Phong (trước nhà thiếu nhi cũ, P.12) và phần đất góc đường Nguyễn Giản Thanh (P.15) vào hoạt động bán hàng rong. Hiện Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Q.10 đang thực hiện phương án thiết kế quầy sạp để thực hiện khu phố bán hàng rong đã đề xuất.
Bà Nguyễn Thị Thu Nga, Phó chủ tịch UBND Q.10 cho biết, trong đợt tháng 3 vừa qua, lực lượng đô thị quận phối hợp với lượng lượng đô thị 15 phường triển khai đợt cao điểm ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, trật tự lòng lề đường trên 40 tuyến đường của quận. Trong đó, quận kiểm tra 10 tuyến đường trọng điểm, còn 30 tuyến giao lại cho 15 phường thực hiện. Bước đầu đạt kết quả rất tốt và chuyển biến tích cực, vỉa hè thông thoáng duy trì được một giai đoạn nhất định, tuy nhiên hiện có xu hướng tái lấn chiếm trở lại khá phổ biến.
Vì vậy, thời gian từ nay đến cuối năm, quận 10 sẽ tích cực tiếp tục ra quân xử lý nghiêm để lập lại trật tự.
Trong 6 tháng triển khai, quận đã kiểm tra và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 626 trường hợp với tổng số tiền xử phạt 864 triệu đồng ẢNH: Phan Định
“Thời gian tới, Q.10 sẽ chọn tuyến đường 3 Tháng 2, để xây dựng tuyến văn minh đô thị kiểu mẫu TP. Hiện tuyến đường này đang có dự án cải tạo mảng xanh và ngầm hóa lưới điện toàn tuyến, dời trụ đèn hai bên đường ra tim đường nên quận cố gắng phát huy để đạt kết quả thật tốt. Đối với 15 phường, quận cũng đề xuất mỗi phường khảo sát chọn một tuyến đường văn minh đô thị của phường và mỗi khu phố cũng xây dựng một tuyến hẻm văn minh”, bà Nguyễn Thị Thu Nga cho biết.
Trao đổi về kết quả đạt được trong công tác xử lý lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè vừa qua, ông Vũ Anh Khoa, Phó chủ tịch UBND Q.10, cho biết UBND quận đã thành lập 3 tổ công tác tập trung kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm từ 13.3 - 26.3 sau đó bàn giao lại cho đội trật tự đô thị phối hợp với 15 phường tiếp tục theo dõi, giám sát. Trong 6 tháng triển khai, quận đã kiểm tra và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 626 trường hợp với tổng số tiền xử phạt 864 triệu đồng. Trên 10 tuyến đường văn minh đô thị cấp quận và TP hiện không còn tình trạng chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh; không còn tình trạng làm bậc tam cấp, dốc dẫn xe lên xuống của hộ dân bằng bê tông; bảng hiệu quảng cáo cũng treo đúng quy định...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.