Video làm bánh mừng Tết Đoan ngọ của Lý Tử Thất đạt 20 triệu view

26/06/2020 17:16 GMT+7

Tối 25.6, Lý Tử Thất chia sẻ clip quá trình làm bánh ú nhân dịp Tết Đoan ngọ 2020. Video thu hút hàng triệu lượt xem trên các mạng xã hội .

Tính đến trưa 26.5, video Lý Tử Thất làm bánh ú tro đã cán mốc hơn 20 triệu lượt xem và gần 80.000 bình luận trên Weibo. Tại Facebook, đoạn clip của cô cũng gây chú ý lớn khi nhận được gần 1 triệu view, hơn 80.000 lượt yêu thích và cỡ 2.000 bình luận. Còn qua trang YouTube chính thức, những khoảnh khắc người đẹp xắn tay áo gói ghém bánh còn được gần 2 triệu lượt xem và 10.000 ý kiến thảo luận sôi nổi.
Tất cả con số khủng trên đều được ghi nhận khi đoạn video được đăng tải trong vòng chưa đến 24 tiếng đồng hồ. Hiện, lượng người xem, bình luận và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội cũng như YouTube vẫn đang tăng lên từng giờ.

Mỹ nhân 9X khéo tay gói bánh cùng bà

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Hai bà cháu tự nhóm than củi nấu bánh

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Đính kèm video làm bánh ú tro, Lý Tử Thất viết: “Quê bạn có bánh tro (hay còn gọi là bánh ú) không?”. Cô chia sẻ: “Thời xưa, khi tôi còn bé, trước mỗi mùa Tết Đoan ngọ, người lớn trong làng đi vào rừng nhặt bẹ măng về làm bánh. Vị ngọt của bẹ măng pha trộn sự mềm mại của gạo nếp, còn có chút hương thơm nhàn nhạt. Lúc ăn, nhúng bánh vào đường trắng hoặc xối một thìa nước đường nâu nóng. Đến giờ, tôi vẫn chưa thể quên được hương vị Tết Đoan ngọ thân thương đó”. 
Trong đoạn clip chỉ dài hơn 7 phút, Lý Tử Thất quay cận cảnh toàn bộ các bước làm bánh ú tro, từ lúc vào rừng lấy bẹ măng, ngâm nếp, cắt thịt, nấu… cùng bà và đến khi lấy bánh đem tặng. Đặc biệt, các góc quay đều rất gần gũi với thiên nhiên và đem đến cảm giác yên bình, gần gũi.

Những góc quay trong clip của cô rất gần gũi với thiên nhiên và đồng quê

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Trên Weibo, dân mạng tán thưởng video làm bánh ú tro của Lý Tử Thất. Nhiều người Trung Quốc thổ lộ khi xem clip, họ nhớ về tuổi thơ và gia đình, bỗng muốn quay về với người thân. Một số ý kiến bày tỏ rằng bản thân cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn sau khi thưởng thức clip làm bánh ú nhẹ nhàng này. Vài người thì mong muốn tránh xa cuộc đời bộn bề lo toan hiện tại để về đồng quê sống đơn giản như Lý Tử Thất.
Fan quốc tế cũng khen ngợi hết lời clip gói và nấu bánh ú tro của Lý Tử Thất. Đa phần đều cho hay họ ngưỡng mộ lối sống cũng như tài hoa của nàng “tiên nữ đồng quê” này. Một bộ phận khán giả nước ngoài khẳng định các video của cô quả là phương thức giới thiệu văn hóa Trung Quốc thú vị. Hiện ngoài sản xuất clip, Lý Tử Thất bận rộn kinh doanh thương hiệu nông sản mang tên mình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.