Mê mẩn “mắm nêm ba khía dưa món” hàng gỏi đu đủ có một không hai

0 Thanh Niên Online

Xe gỏi đu đủ tôm càng của chị Linh nằm trên con đường Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Điều đặc biệt của món gỏi không chỉ nằm ở thành phần đa dạng, bắt mắt mà còn ở nước chấm được pha trộn từ công thức có một không hai.

Chị Linh cho biết: "Mắm chị lấy từ miền Trung vào để đảm bảo đúng vị. Lúc trước chị  dùng mắm cá miền Tây thôi, nhưng sau này chị pha trộn thử loại mắm cá thu, cá cơm, mắm nước, với mắm cá cái thì được mọi người góp ý khen ngon. Từ đó món gỏi đu đủ vị vừa có vị miền Tây mà cũng có vị miền Trung xen kẽ".

Mê mẩn “mắm nêm ba khía dưa món” hàng gỏi đu đủ có một không hai - ảnh 1

Gắn bó với nghề đã hơn 10 năm, chị Linh cho biết dù có mệt nhọc, vất vả cỡ nào cũng không muốn dừng lại việc buôn bán. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid -19, số lượng khách hàng có giảm, nhưng vẫn được nhiều thực khách ủng hộ qua việc đặt hàng online.

Mê mẩn “mắm nêm ba khía dưa món” hàng gỏi đu đủ có một không hai - ảnh 2

Ngoài món gỏi đu đủ, chị Linh còn bán thêm gỏi cuốn, bún mắm nêm, bánh hỏi với nhiều mức giá khác nhau. Giá bán trung bình từ 40 - 60.000 đồng/hộp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

3 quán bún thịt nướng lạ mà quen được ‘săn lùng’ tại Sài Gòn

3 quán bún thịt nướng lạ mà quen được ‘săn lùng’ tại Sài Gòn

Bún thịt nướng được nhiều người Sài Gòn đánh giá là món ăn no bình dân có hương vị vô cùng cuốn hút. Từ Bắc vào miền Trung rồi đến miền Nam, món bún thịt nướng được biến tấu với nhiều cách làm, nhiều hương vị và nhiều món ăn kèm khác nhau. Là nơi ẩm thực 3 miền hội tụ, Sài Gòn cũng có vô số quán bún thịt nướng với những đặc trưng khác nhau.