Thau gỏi đu đủ gia truyền, 32 năm gây thương nhớ tại Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
Gỏi đu đủ là món ăn vặt được yêu thích của nhiều thực khách ở Sài Gòn nhưng để tìm được hàng gỏi đu đủ ngon mà giá cả bình dân thì không phải ai cũng biết.
Không phô trương, không bảng hiệu thế nhưng 32 năm qua bà Ba vẫn âm thầm và bền bỉ mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon của món gỏi đu đủ mình làm ra. 
Thau gỏi đu đủ gia truyền, 32 năm gây thương nhớ tại Sài Gòn - ảnh 1

Ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng bà Ba sẽ nghỉ bán.

Bảo Bảo

Bà Ba chia sẻ bà bắt đầu bán món gỏi đu đủ này từ năm 1989, thời mà mỗi dĩa gỏi chỉ có giá 7.000 đồng. Cũng theo bà Ba, công thức của món gỏi này được  bà ngoại của bà truyền lại và được bà Ba giữ gìn tận ngày nay. Một đĩa gỏi đu đủ đầy ắp của bà Ba có giá vô cùng bình dân bao gồm các nguyên liệu như: đu đủ bào sợi, thịt,  tôm, lỗ tai heo kết hợp với xoài sống và khế chua. Xoài sống và khế chua được xem là 2 nguyên liệu tương đối khác biệt so với những nơi bán gỏi đu đủ khác.
Thau gỏi đu đủ gia truyền, 32 năm gây thương nhớ tại Sài Gòn - ảnh 2

Chính phần khế chua và xoài sống bào sợi khiến món gỏi của bà Ba trở nên thu hút nhiều thực khách Sài Gòn

Nguyễn Minh Tâm

 
Thau gỏi đu đủ gia truyền, 32 năm gây thương nhớ tại Sài Gòn - ảnh 3

Dĩa gỏi đu đủ tôm thịt đầy ắp 

Nguyễn Minh Tâm

Gỏi đu đủ của bà Bà luôn thơm ngon, hấp dẫn nhiều  thực khách ghé đến bởi các nguyên liệu cũng như tất cả các công đoạn đều do bà Bà chọn lựa kỹ lưỡng và chuẩn bị tươi mới mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ

Được xem là con đường mua sắm sầm uất thế nhưng đường Lê Văn Sỹ, TP.HCM vẫn có những quán ăn hấp dẫn với giá cả bình dân khiến nhiều người yêu thích nhưng có thể bạn chưa biết. Dưới đây là sẽ là 3 quán ăn “núp hẻm” không thể bỏ qua trên đường Lê Văn Sỹ dành cho bạn.