9X gây sốt với loạt tranh ghép táo bạo mì tôm, bò bía, Mona Lisa

0 Thanh Niên Online
Gây sốt trên mạng xã hội với nhiều bức tranh ghép những đặc trưng của Việt Nam kết hợp với những đặc trưng của nước ngoài, 9X Duy Anh thu hút giới trẻ không chỉ vì sự độc lạ, mới mẻ mà còn nhờ vào sự sáng tạo trong cách sắp đặt chủ thể trong từng bức tranh.
Trong quá trình sáng tạo, Duy Anh luôn chú trọng việc đi tìm những cái xưa cũ, đời thường nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống thay vì chọn những biểu tượng cho sự mới mẻ của thời đại hiện nay như Bitexco, Landmark,... Những tác phẩm của Duy Anh đăng trên mạng xã luôn thu hút sự chú ý của giới trẻ như Mona Lisa và mì Hảo Hảo, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hủ tiếu gõ,...
9X gây sốt với loạt tranh ghép táo bạo mì tôm, bò bía, Mona Lisa - ảnh 1

Tác phẩm Bò Bía của tác giả Duy Anh


Đối với Duy Anh, mỗi bức tranh đều là sản phẩm mà anh quan sát được từ những điều trông thấy trong cuộc sống.
9X gây sốt với loạt tranh ghép táo bạo mì tôm, bò bía, Mona Lisa - ảnh 2

Ngoài tài ghép tranh, Duy Anh hiện còn là một họa sĩ tự do và theo đuổi trường phái nghệ thuật trừu tượng

Bên cạnh việc ghép tranh thì Duy Anh còn vẽ tranh theo phong cách tự do. Chất liệu chính mà anh lựa chọn chính là màu acrylic và sơn xịt vẽ trên nền canvas. Nếu màu acrylic làm cho các đường nét trơn tru thì Duy Anh sử dụng sơn xịt để tạo những nét bụi bặm và sự tan chảy cho bức tranh. Ngoài việc vẽ trên nền canvas, 9X còn thử sức vẽ trên những miếng ván ép để tìm sự mộc mạc cho các tác phẩm phá cách của mình.
Duy Anh cho biết mức giá bán ra của mỗi bức tranh đều trên 10 triệu đồng. Đã có nhiều người hỏi mua nhưng anh chưa bán vội vì muốn giữ lại để mở một triển lãm vào năm sau. Hiện tại, anh vẫn nhận làm các công việc về đồ họa tại nhà để tạo nguồn tài chính cho việc vẽ tranh của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.