Chàng trai làm bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh

0 Thanh Niên Online
Lựu đỏ au, đào hồng mọng, bình hoa sen hồng phơn phớt và những cành hoa ly thì vàng rực. Không ai nghĩ những loại hoa, trái cây như thế là bánh và được một chàng trai làm từ bột sữa, đậu xanh, bột nếp…
Nguyễn Vĩnh Duy (39 tuổi, trú cư xá Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tốt nghiệp Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Quê anh ở Bình Định, gia đình có truyền thống làm các loại bánh truyền thống từ các loại đậu, bột nếp, đậu xanh. Những ngày nhỏ anh hay giúp mẹ làm bánh, tuy nhiên lớn lên lại chọn một con đường khác là trở thành kiến trúc sư.
Năm 2017, khi công việc có nhiều căng thẳng, Duy mày mò làm bánh, cũng từ những nguyên liệu mộc mạc quen thuộc bột nếp, đậu đen, đậu xanh, đường trắng… đã tạo ra những hình trái cây, hoa rất đẹp.
Chàng trai làm bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh - ảnh 1

Anh Nguyễn Vĩnh Duy (39 tuổi, trú cư xá Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Lê Nam

Đầu tiên anh nghĩ tới có thể làm hoa bằng đất sét chỉ để chưng, nhưng với nghề gia truyền là làm bánh, anh tự nhủ, nhất định những tác phẩm mình làm ra phải ăn được, ăn ngon, an toàn sức khỏe cho mọi người.
Duy cho biết, bột sữa anh làm bánh có thể là loại dùng cho trẻ em uống. Bên cạnh đó, các nguyên liệu làm bánh của Duy rất gần gũi, mộc mạc, đơn giản, ngay trong gian bếp của mỗi nhà với hạt gạo, hạt đậu, quả trứng, muỗng đường… Tuy nhiên, công thức để phối trộn đều chúng với nhau, cho cánh hoa mềm mại mà không chảy ra, cứng mà không thô ráp, đẹp mà chân thật thì chỉ riêng Duy nắm. 
Chàng trai làm bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh - ảnh 2

Những sản phẩm siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh

Lê Nam

Duy không chỉ dành toàn thời gian cho làm bánh, hiện tại anh duy trì song song cả công việc liên quan kiến trúc. Anh cũng bố trí thời gian để dạy nghề làm bánh tại nhà cho những người thật sự tâm huyết với món bánh Việt.
Chàng trai làm bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh - ảnh 3

Lớp học làm bánh tại nhà của anh thu hút người trẻ có niềm đam mê với công việc làm bánh

Lê Nam

Những ngày gần tết Nguyên đán này, đơn hàng đặt Duy tới tấp, anh và các cộng sự phải làm việc cường độ cao. Các sản phẩm bình hoa sen, cây lựu đỏ, cây bon sai… là những mẫu mã nhận được nhiều yêu cầu nhất từ phía khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm