Covid-19 diễn biến phức tạp: Chợ dân sinh Sài Gòn có biến động gì?

4 Thanh Niên Online
Chỉ vừa trở lại hoạt động bình thường được vài tháng sau thời gian giãn cách xã hội, nhiều tiểu thương tại các chợ ở TP.HCM tiếp tục lo lắng trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đã 3 tháng kể từ ngày nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều chợ ở TP.HCM đã hoạt động nhộn nhịp trở lại. Tuy nhiên, việc buôn bán này lại đang có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Covid-19 diễn biến phức tạp: Chợ dân sinh Sài Gòn có biến động gì?  - ảnh 1

Tại các quầy bán đồ ăn thưa thớt, vắng bóng khách.

Nguyễn Minh Tâm

Tại chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và chợ Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), hoạt động mua bán diễn ra tấp nập, giá cả các mặt hàng đều ổn định. Nhiều tiểu thương cho biết, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến việc kinh doanh của họ trở nên khó khăn.
Covid-19 diễn biến phức tạp: Chợ dân sinh Sài Gòn có biến động gì?  - ảnh 2

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến việc kinh doanh của các tiểu thương tại các chợ TP.HCM bị ảnh hưởng

Nguyễn Minh Tâm

“Hiện tại dịch quay lại nhưng thịt thì không có gì biến động so với trước. Thời gian dịch trước thì hàng nó rất là cao buôn bán rất là khó, người ăn cũng khó ăn mà người bán cũng khó khăn hơn”, anh Nguyễn Văn Đông, Tiểu thương bán thịt heo, chợ Phú Nhuận, TP.HCM chia sẻ. 
 
Covid-19 diễn biến phức tạp: Chợ dân sinh Sài Gòn có biến động gì?  - ảnh 3

Giá thịt heo ở chợ Bà Chiểu, TP.HCM vẫn ổn định

Nguyễn Minh Tâm

Đa số các tiểu thương đều cho rằng việc giữ khoảng cách an toàn 2 mét giữa người mua và người bán là điều e ngại khó có thể thực hiện. Họ chỉ có thể bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Bên cạnh đó, tình hình khan hiếm và dấu hiệu tăng giá của khẩu trang là vấn đề khiến nhiều tiểu thương lo ngại. 
Covid-19 diễn biến phức tạp: Chợ dân sinh Sài Gòn có biến động gì?  - ảnh 4

Giá gạo vẫn bình ổn trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Nguyễn Minh Tâm

Có thể nói, chợ là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao nếu dịch bệnh Covid-19 bùng phát vì môi trường đông đúc, người mua và người bán luôn phải tiếp xúc ở khoảng cách gần. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân khi đi chợ cũng tăng cường ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình bằng nhiều cách khác nhau.
Covid-19 diễn biến phức tạp: Chợ dân sinh Sài Gòn có biến động gì?  - ảnh 5

Tại chợ Bà Chiểu hoạt động mua bán vẫn diễn ra tấp nập

Nguyễn Minh Tâm

“Thực sự vẫn là lo lắng nên tần suất đi chợ cũng khá là ít lại so với lần trước và mình phải có những biện pháp ví dụ đi phải mang khẩu trang. Tôi nghĩ là đi đến chợ hoặc những nơi đông đúc thì phải mang khẩu trang sau đó về nhà thì rửa tay vệ sinh xà phòng sạch sẽ theo 5 bước. Ví dụ như xe cộ này nọ thì khi về nhà thì tôi phun xịt và lau nhà bằng nước Javel hoặc cái nước khử trùng nhà cửa. Sáng mở cửa cho nó không khí vào cho nó lưu thông kháng khuẩn”, chị Diễm Phương, Q. Bình Thạnh chia sẻ.
Lo lắng nhưng không hoảng sợ, đại đa số tiểu thương và người dân đều thể hiện sự tin tưởng và thực hiện theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Covid-19 diễn biến phức tạp: Chợ dân sinh Sài Gòn có biến động gì?  - ảnh 6

Tại chợ Phú Nhuận, TP.HCM thì ban quản lí chợ có dán giấy hướng dẫn lối đi cho người dân vào chợ để phòng chống dịch Covid-19.

Nguyễn Minh Tâm

Để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình, mọi người dân nên tuân thủ theo quy định của thành phố và Bộ Y tế, đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Hà

Việt Hà

Ra đường nên đeo khẩu trang để bảo vệ không chỉ cho mình còn cho cả người xung quanh
Xuân Phượng

Xuân Phượng

Bà lớn tuổi nói chuyện tôi cũng phải xúc động. Dịch Covid-19 chúng ta nên đồng lòng để vượt qua
thiensss

thiensss

Buôn bán ế ẩm nhưng thuế có giảm đâu.....
Thanh Lengoc

Thanh Lengoc

theo toi nha nuoc nen quy trach nhiem nhung ke dua nguon benh tu ben ngoai vao voi muc cuc ky nang tuong duong toi phan quoc moi co the ngan chan duoc nhung ke vi tien ban sinh menh dan toc....hpac vi mot muu nao do......

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.