Cuộc sống ở con hẻm quận 8 gần nơi bệnh nhân thứ 100 thường đi lễ

2 Thanh Niên Online
Những ngày này, cuộc sống người dân ở khu vực đường Dương Bác Trạc, phường 1, quận 8, TP.HCM, có nhiều xáo trộn sau khi cơ quan y tế phát hiện bệnh nhân thứ 100 nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 sống ở khu vực này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Julie

Julie

Đã đến lúc các hoạt động tôn giáo, nhà thờ, chùa chiền nên đóng cửa phối hợp với chính quyền để ngăn chặn dịch bệnh. Ở Ả Rập Xe Út là cái nôi của đạo Hồi người ta đã đóng cửa các nhà thờ từ tháng trước và cấm tụ tập đông người. Tu tại tâm, chưa hẳn phải đến chùa chiền, nhà thờ cầu nguyện thì Trời Phật, Thần Thánh và Chúa Trời mới chứng giám lòng thành. Giữ lòng trong sạch, góp phần đem bình yên cho đời mới là chân lý mà bất kỳ tôn giáo nào cũng hướng tới. Nên làm ơn đừng vô ý thức như bệnh nhân số 100, cho dù ông chú có cầu nguyện 5 lần / ngày mà phớt lờ pháp luật thì chẳng thành chánh quả đâu.
Tùng Nhơn

Tùng Nhơn

Ở quận 1, phường Cầu kho, xóm Nancy (góc Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ) xóm cũ của tôi có một xóm người Chăm có khá nhiều vị chức sắc cao hay đi về các thánh đường ở Indonesia, và có thánh đường Jamiul Islamiyah ở mặt số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, q1. Không biết họ có đi Mã lai chuyến này hay không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cặp vợ chồng U90 hơn 20 năm chèo thuyền vớt ve chai trên sông Sài Gòn

Cặp vợ chồng U90 hơn 20 năm chèo thuyền vớt ve chai trên sông Sài Gòn

Chiếc xuống nhỏ của vợ chồng ông Đặng Văn Ngộ (86 tuổi) và bà Võ Thị Sẩm (81 tuổi,) ngày ngày vẫn lênh đênh trên khúc sông Sài Gòn ở quận 2, TP.HCM để vớt ve chai. Tuổi đã cao nhưng vì không muốn phụ thuộc con cháu nên vợ chồng ông bà vẫn bám trụ với cái nghề đã theo mình hơn hai chục năm qua dù mỗi ngày chỉ kiếm được vài chục ngàn đồng.
Lung linh danh thắng thế giới trong ly cà phê trứng

Lung linh danh thắng thế giới trong ly cà phê trứng

Đến với 2PM Coffee, thực khách không chỉ thưởng thức được ly cà phê trứng đúng vị Hà thành mà còn có thể ngắm nhìn các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng từ Việt Nam đến thế giới như chợ Bến Thành, chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, núi Phú Sĩ, đấu trường La Mã,… ngay trên chính ly cà phê của mình.