Đưa thông tin về dịch corona: Người dùng mạng cần cẩn trọng

2 Thanh Niên Online
Một số trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch cúm do vi rút corona (nCoV) đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Một số trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch cúm do vi rút  corona (nCoV) trên các trang mạng xã hội đã bị cơ quan chức năng xử lý.
Theo đó, theo quy định tại điều 64 nghị định 174/2013/NĐ-CP xử phạt hành chính từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.
Đưa thông tin về dịch corona: Người dùng mạng cần cẩn trọng - ảnh 1

Luật sư Lê Ngọc Luân - Công ty Luật Gold Key

Trần Khanh

Luật sư Lê Ngọc Luân - Công ty Luật Gold Key - đưa ra lời khuyên với người sử dụng mạng xã hội khi sử dụng mạng xã hội, không chỉ trong giai đoạn xảy ra dịch vi rút corona mà trong mọi trường hợp đều phải cẩn trọng.
"Người chơi mạng cần có lương tâm, cần có trách nhiệm trong những bài viết, trong những cái like, hay trong những cái chia sẻ của mình. Nó không chỉ là chơi cho vui, mà chúng ta chơi như thế nào mà mang lại lợi ích tốt hơn", luật sư Luân chia sẻ.
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Xuân

Minh Xuân

cứ nói cho sướng mồm bất chấp hậu quả là không được. Cần phải nghiêm trị
Thông

Thông

Chính mạng xã hội làm xã hội hoảng loạn hơn vì nhiều thông tin sai sự thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chuyện bệnh nhân chạy thận trong khu cách ly giữa đại dịch Covid-19

Chuyện bệnh nhân chạy thận trong khu cách ly giữa đại dịch Covid-19

Khu cách ly trung tâm quận 2 (Nguyễn Thị Định, quận 2, TP.HCM) có một khu vực đặc biệt. Đây là khu cách ly đầu tiên tại TP.HCM có khu vực chạy thận nhân tạo do Bệnh viện quận 2 triển khai. Bị bệnh suy thận vốn bình thường đã quá khổ sở. Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, những bệnh nhân suy thận phải cách ly lại càng khó khăn.
 
Máy ATM phát gạo tự động hỗ trợ người nghèo những ngày dịch bệnh

Máy ATM phát gạo tự động hỗ trợ người nghèo những ngày dịch bệnh

Nhiều người đã rất bất ngờ khi được nhận gạo từ máy ATM phát gạo tự động trên đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM. Chiếc máy ATM phát gạo từ động đặc biệt này được anh Hoàng Tuấn Anh, một người làm trong lĩnh vực nhà thông minh - khóa điện tử nghĩ ra; xuất phát từ việc muốn chung tay hỗ trợ gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày cách ly xã hội vì dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Nhà hàng xoay xở giữa Covid-19: Nữ chủ quán hóa shipper đi giao cơm phần

Nhà hàng xoay xở giữa Covid-19: Nữ chủ quán hóa shipper đi giao cơm phần

Sau Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ về chống dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, đa số các cửa hàng ăn uống đều đóng cửa. Có những nữ chủ quán như chị Đặng Thị Thơm (quán cơm niêu Phương Bắc số 87 đường Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức, TP.HCM) phải chuyển sang bán online; nữ chủ quán cũng thành shipper đi giao hàng.