Đưa thông tin về dịch corona: Người dùng mạng cần cẩn trọng

2 Thanh Niên Online
Một số trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch cúm do vi rút corona (nCoV) đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Một số trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch cúm do vi rút  corona (nCoV) trên các trang mạng xã hội đã bị cơ quan chức năng xử lý.
Theo đó, theo quy định tại điều 64 nghị định 174/2013/NĐ-CP xử phạt hành chính từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.
Đưa thông tin về dịch corona: Người dùng mạng cần cẩn trọng - ảnh 1

Luật sư Lê Ngọc Luân - Công ty Luật Gold Key

Trần Khanh

Luật sư Lê Ngọc Luân - Công ty Luật Gold Key - đưa ra lời khuyên với người sử dụng mạng xã hội khi sử dụng mạng xã hội, không chỉ trong giai đoạn xảy ra dịch vi rút corona mà trong mọi trường hợp đều phải cẩn trọng.
"Người chơi mạng cần có lương tâm, cần có trách nhiệm trong những bài viết, trong những cái like, hay trong những cái chia sẻ của mình. Nó không chỉ là chơi cho vui, mà chúng ta chơi như thế nào mà mang lại lợi ích tốt hơn", luật sư Luân chia sẻ.
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Xuân

Minh Xuân

cứ nói cho sướng mồm bất chấp hậu quả là không được. Cần phải nghiêm trị
Thông

Thông

Chính mạng xã hội làm xã hội hoảng loạn hơn vì nhiều thông tin sai sự thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Dân Cần Thơ gói bánh, bắt cá, hái rau tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Dân Cần Thơ gói bánh, bắt cá, hái rau tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chung tay góp phần chống dịch, bà con tại Cồn Sơn (khu vực 1 phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã chung tay bằng cách gói hơn 100 đòn bánh tét, hái rau vườn, bắt cá làm khô... để gửi tặng lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
 
Phố đi bộ Nguyễn Huệ ít người đi bộ vì virus corona

Phố đi bộ Nguyễn Huệ ít người đi bộ vì virus corona

Chiều 28.3.2020 là cuối tuần, nhưng Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM, lại vắng hoe, không còn nhộn nhịp như mọi khi. Dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đã biến con khố sôi động trở thành nơi vắng vẻ.