Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không

1 Thanh Niên Online
Đến với Đà Lạt, chúng ta không chỉ đến với những con đường quanh co thoai thoải nép mình dưới những hàng thông vi vu mà nơi đó, chúng ta còn được đắm mình trong làn sương mai mỗi sớm. Trong tiết trời se lạnh đầu đông, chúng tôi đã có chuyến đi thú vị đến nơi cao nhất của cao nguyên Lâm viên đó là đỉnh Langbiang.
Từ chân núi, chúng ta sẽ mất nhiều giờ để băng rừng, trèo đèo mới có thể lên đến đỉnh núi, nhưng chúng ta có thể chọn phương án nhẹ nhàn, đỡ vất vả hơn đó là đi bằng ô tô địa hình lên núi.
Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không - ảnh 1

Đứng trên đỉnh núi Langbiang ta có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Đà Lạt

Bình Nguyên

Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không - ảnh 2

Thời tiết thay đổi rất nhanh

Bình Nguyên

Thực chất Langbiang có đến hai ngọn núi. Cao nhất Núi Bà cao 2.167 m so với mặt nước biển, núi Ông cao 2.124 m so với mặt nước biển.
Sở dĩ có chuyện này vì dựa theo huyền thoại về một chuyện tình của chàng K’lang và nàng H’biang. Nhìn từ trung tâm thành phố Đà Lạt Núi Bà nằm bên trái, núi Ông nằm bên phải. Langbiang được ví như "nóc nhà" của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.
Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không - ảnh 3

Đây được xem là nơi cao nhất của cao nguyên Lâm viên

Bình Nguyên

Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không - ảnh 4

Tên Langbiang được ra đời từ truyền thuyết của chuyện tình đẹp

Bình Nguyên

Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không - ảnh 5
Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không - ảnh 6
Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không - ảnh 7
Flycam: Langbiang huyền diệu nhìn từ trên không - ảnh 8

Nơi ta có thể tìm những giây phút bình yên trọn vẹn với khí hậu mát mẻ quanh năm

Bình nguyên

Trên đỉnh Langbiang, thời tiết thay đổi rất nhanh, chỉ trong vòng vài phút trời đang nắng chang chang bổng tối sầm do mây đen kéo đến. Khi đến với khu du lịch Langbiang Đà Lạt.
Du khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ và tiện ích tại khu du lịch. Đây quả thật là một địa điểm lý tưởng cho bạn và gia đình nghỉ dưỡng để trút bỏ những lo toan trong cuộc sống và công việc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trang

Trang

Nhìn thấy nhà kính vây quanh hồ cấp nước đầu nguồn Suối Vàng cấp nước cho toàn Thành phố Đà Lạt mà ớn lạnh cho một tương lai không xa cho người dân xứ này. Với tiềm ẩn bao nhiêu thứ ung thư bệnh tật ngộ độc nước đầu nguồn với bao nhiêu thứ ô nhiễm nguồn nước cấp từ bao thứ hóa chất sau cơn mưa từ trên đồi núi trôi xuống hồ. Toàn là hóa chất độc hại như phân hóa chất bón cây, thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản rau quả, hóa chất kích thích tăng trưởng....và vô kể hóa chất độc hại khác. Ôi kinh hoàng cho tình trạng quản lý môi sinh ở nơi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Từ tài xế xe tải tới ông chủ chuỗi mì cay khắp miền Tây

Từ tài xế xe tải tới ông chủ chuỗi mì cay khắp miền Tây

Anh Nguyễn Hồng Ân (27 tuổi, Đồng Tháp) không nghĩ có một ngày trở thành chủ của chuỗi hơn 30 cửa hàng mì cay khắp miền Tây, vì trước đây anh chật vật với công việc làm công nhân rồi chuyển nghề tài xế, lương chỉ vài triệu đồng mỗi tháng.
Xe tải 24 tấn “hạ gục” cầu sắt trọng tải 8 tấn

Xe tải 24 tấn “hạ gục” cầu sắt trọng tải 8 tấn

"Phú Dân" có nghĩa là "dân giàu"; thế nhưng công cuộc làm giàu của người dân ở khu vực gần cầu Phú Vân ở tỉnh Bến Tre, hiện đang gặp khó khăn một chút. Một xe tải 24 tấn đã làm sập cầu sắt trọng tải 8 tấn này.