Linh mục 10 năm đi xin 41.000 thai nhi bị phá bỏ về chôn cất

8 Thanh Niên Online
Người ta nói những thai nhi bị phá bỏ là rác thải y tế độc hại, nhưng người cha đặc biệt này tin rằng những sinh linh đó đều là con người nên đã đi xin 41.000 thai nhi chưa kịp 'ghé' đến trần gian suốt 10 năm qua để về an táng.
Bằng tất cả tình yêu thương, suốt 10 năm qua, linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, phụ trách bảo vệ sự sống của Giáo phận Xuân Lộc đã đi xin 41.000 thai nhi bị phá bỏ về cầu nguyện và an táng. Với người cha đặc biệt này, những đứa trẻ xấu số bị tước quyền cất tiếng khóc chào đời đều là con của mình.
Xuất phát từ suy nghĩ các thai nhi bị phá bỏ thành hình hay chưa cũng đều là những sinh linh vô tội, linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch đã lên ý tưởng đến các bệnh viện, phòng khám xin các em về để an táng.
Ban đầu, nhiều nơi từ chối vì không biết ông xin về để làm gì, mang đi đâu. Vài bệnh viện trả lời, thai nhi khi bị phá là mô của con người, thuộc rác thải y tế độc hại, cần phải tiêu hủy đúng quy trình khiến ông đau nhói lòng nhưng cũng không biết làm gì hơn.
Linh mục 10 năm đi xin 41.000 thai nhi bị phá bỏ về chôn cất - ảnh 1

Những em được người nhà mang đến gửi thì sẽ có họ tên, còn lại đều là những em mà cha Tịch cùng tình nguyện viên xin từ bệnh viện về, không tên, nhiều khi không còn nguyên dạng.

Lê Nam

Trở về nhà thờ, trong một lần cầu nguyện, ông nghe thấy tiếng nói: “Con không phải là rác thải, con là con người...” khiến vị linh mục quyết tâm theo đuổi công việc này. Bằng sự chân thành cùng hành động của mình, ông đã được các bệnh viện ngầm đồng ý để đưa thai nhi về an táng.
Và cũng từ đó, mỗi ngày đón nhận thai nhi bị phá bỏ về, lòng ông lại trùng xuống vì nhiều khi là những đứa trẻ đã thành hình, đầy đủ tay chân, thậm chí có những đứa trẻ đã 28, 29 tuần tuổi được bỏ vào những chiếc bịch đen.
Ông kể: “Tôi nhớ nhất là một lần nhận túi thai nhi trong bịch ni lông đen, mở ra chỉ thấy mỗi cánh tay bé xíu giơ lên. Tôi không biết đó là thông điệp gì các em để lại, nhưng tôi nghĩ điều các em muốn nói là xin cho các em một nơi nâng đỡ, một sự giúp đỡ, xin hãy cứu vớt các em”.
“Nếu như mọi người đối xử với nhau bằng cái tâm, bằng tình yêu có trách nhiệm thì các em đã không bị tước đi quyền sống”, ông tâm sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Đồng Phan

Thành Đồng Phan

Tôi là người ngoại đạo nhưng tôi rất khâm phục cái tâm của linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch! Xin chúc Linh mục luôn khỏe mạnh và cứu rỗi linh hồn của những em bé không được may mắn trong cuộc đời này !
Uy Phong Tô

Uy Phong Tô

Cha là người tuyệt vời...
Vũ Kỳ

Vũ Kỳ

việc làm cao quý của Cha đã cho các linh hồn thai nhi đc lên thiên đàng.
Lien Nguyen

Lien Nguyen

Cha là một tấm gương sáng giữa đời. Cám ơn Cha một tấm lòng cao cả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Người dân TP.HCM đội nắng, hối hả đi tiêm vắc xin Covid-19 trước ngày nới lỏng giãn cách

Người dân TP.HCM đội nắng, hối hả đi tiêm vắc xin Covid-19 trước ngày nới lỏng giãn cách

Trước ngày TP.HCM chuẩn bị nới lỏng giãn cách, cho phép nhiều hoạt động kinh doanh, sản xuất mở cửa trở lại; người dân tại các quận hối hả đi tiêm vắc xin để đủ điều kiện làm việc, lưu thông. Dù lực lượng chức năng liên tục nhắc nhớ giữ khoảng cách nhưng thực tế vẫn còn xảy ra tình trạng một số người chưa tuân thủ 5K.