Thù lao tăng 120%, nữ giúp việc “chạy show” dọn nhà mệt nghỉ cận tết

0 Thanh Niên Online
Trong khi nhiều dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 thì dịch vụ dọn nhà những ngày cận tết luôn trong tình trạng “kín lịch”, thù lao tăng đến 120% làm vẫn không hết việc!
Bà Đào Thị Thu, 50 tuổi, nhà ở TP.Thủ Đức nhễ nhại mồ hôi cho biết những ngày cận tết làm không hết việc. Những ngày thường, bà Thu chỉ nhận làm từ 1 – 2 ca, tuy nhiên, thời điểm này, bà và nhiều đồng nghiệp phải “chạy show” gấp 3 – 4 lần, ngày nào về đến nhà cũng gần như kiệt sức vì nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn nhà dịp cận tết rất cao. 
Chiều 26 tháng chạp, bà Thu và chị Nguyễn Thị Thương, 33 tuổi cùng nhau nhận dọn 1 căn hộ rộng hơn 100 mét vuông tại đường Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức với giá gần 900.000 đồng cho 3 tiếng làm việc. Nếu như ngày thường, mức thù lao này chỉ bằng một nửa. Theo công ty cung cấp dịch vụ dọn nhà, từ 23 tháng chạp đổ đi, giá dịch vụ có thể tăng từ 50-80%, còn những ngày trong tết tăng đến 120% nhưng luôn kín khách ở TP.HCM đặt lịch. 
Thù lao tăng 120%, nữ giúp việc “chạy show” dọn nhà mệt nghỉ cận tết - ảnh 1

Bà Đào Thị Thu, 50 tuổi, nhà ở TP.Thủ Đức một ngày có thể dọn 4 ca tổng vệ sinh dịp cận tết

Lê Nam

Dịp cuối năm, hầu hết mọi người sử dụng dịch vụ dọn nhà tổng vệ sinh cần nhiều công sức và nhân lực hơn việc dọn dẹp thường. Vì vậy, nhiều chủ hộ cũng có tâm lý lo lắng để đặt lịch sớm, tránh trường hợp thiếu người dịp cận tết. Tuy nhiên, anh Lê Tiến Dũng, nhân viên văn phòng ở Q.1, TP.HCM chia sẻ vì công việc bận rộn nên thường xuyên sử dụng dịch vụ dọn nhà trên ứng dụng điện thoại. Các ứng dụng luôn cam kết có đủ nguồn nhân công để dọn dẹp, kể cả làm việc xuyên tết. 
Thù lao tăng 120%, nữ giúp việc “chạy show” dọn nhà mệt nghỉ cận tết - ảnh 2

Cận tết đi làm có thể đuối sức nhưng bù lại thù lao xứng đáng

Lê Nam

Người dân ở các thành phố lớn có mức sống cao, công việc chiếm nhiều thời gian nên các dịch vụ dọn nhà, giúp việc luôn đông khách. Những người như bà Thu, chị Phương cho biết dịp cận tết là thời điểm vàng để tranh thủ “chạy show”, dù có cực nhọc hơn nhưng bù lại được trả thù lao xứng đáng. Chỉ cần chịu khó và dọn dẹp kĩ càng một chút thì chủ nhà cũng không tiếc các món quà nhỏ hoặc thêm tiền lì xì cảm ơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm