TP.HCM lại xôn xao vì 13 người dương tính Covid-19 chung một giáo phái

0 Thanh Niên Online
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thông báo TP.HCM đã ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính Covid-19. Đáng chú ý, cả 13 trường hợp này đều sinh hoạt chung tại một giáo phái truyền giáo tại quận Gò Vấp.
Sáng nay, 27.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thông báo TP.HCM phát hiện tổng cộng 13 trường hợp dương tính Covid-19 là những thành viên của một giáo phái truyền giáo ở địa chỉ sinh hoạt tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp).
Trước đó, tối ngày 26.5, TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó, 1 trường hợp cư trú tại H.Hóc Môn, 2 trường hợp cư trú tại Q.12.
Cả 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ. Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.
Qua điều tra ban đầu 3 người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo này. HCDC đã phối hợp với các Trung tâm y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.
Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.
Tổng số người sinh hoạt tại địa điểm của giáo phái truyền giáo tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Sáng 27.5: Thêm 25 ca Covid-19, các ổ dịch ở Bắc Giang vẫn rất nóng

Tính đến 7 giờ ngày 27.5, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10, như vậy nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp, tất cả đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái truyền giáo tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công Q.Gò Vấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

Đã gần một năm 5 tháng trôi qua kể từ ngày Việt Nam ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên, nước ta đã trải qua 4 lần bùng phát với tâm dịch ở nhiều địa phương khác nhau qua mỗi đợt. Hãy cùng nhìn lại những dấu mốc và công tác chống dịch ở Việt Nam kể từ thời điểm ghi nhận bệnh nhân đầu tiên đến bệnh nhân thứ 10.000.