Khám phá tủ thờ hơn nửa tỉ đồng

3 Thanh Niên Online
Làng nghề truyền thống tủ thờ Gò Công đã có trên 100 năm tuổi. Tủ thờ Gò Công nổi tiếng vì được đóng bằng những loại gỗ quý, kiểu dáng đẹp, cẩn xà cừ tinh xảo. Dịp Tết Nguyên Đán 2020, cơ sở sản xuất tủ thờ Ba Đức 5 bán ra vài chục chiếc tủ thờ các loại, giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng một chiếc, thậm chí có chiếc giá hơn nửa tỷ đồng.
Với người dân Việt Nam, tủ thờ không đơn giản là vật để hương khói cho tổ tiên, ông bà mà nó còn là một tài sản tâm linh có giá trị cho nhiều đời. Qua dòng chảy thời gian, tủ thờ Gò Công không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn khẳng định giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc.
Chuỗi cơ sở sản xuất tủ thờ Ba Đức có trên 100 năm theo nghề truyền thống này, các nghệ nhân hiện tại đã là truyền thân đời thứ 5 của gia đình.
Khám phá tủ thờ hơn nửa tỉ đồng - ảnh 1

Tủ thờ 21 trụ giá 200 triệu đồng được làm bằng gỗ cẩm lai cẩn ốc xà cừ

Đoàn Linh

Dịp Tết Nguyên Đán 2020, giá chiếc tủ thờ Gò Công bán ra dao động từ 15 đến 200 triệu đồng. Chiếc tủ thờ có giá cao nhất tại đây lên tới hơn 500 triệu đồng. Không chỉ phục vụ trong nước mà tủ thờ Gò Công còn chinh phục trời Tây với mỗi năm hàng trăm chiếc đến các nước như Mỹ, Canada, Úc…
Ông Trần Văn Quang – chủ cơ sở sản xuất tủ thờ Ba Đức 5 - cho biết: “Khách hàng nước ngoài đánh giá cao hoa văn sắc sảo và độ bền của tủ thờ Gò Công”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

Một tuyệt tác nên có giá cao ngất. Tiền nào của đó mà thôi. Ở đây cũng có loại tủ vài chục triệu mặt trước tủ bằng gỗ sau tủ cây thường " tiền gỗ, hậu tạp ". Nhìn chung tủ thờ Xóm Non Gò Công rất tinh xảo đẹp trang trọng
Thùy Dung

Thùy Dung

Nhìn tủ thờ đẹp quá. Làm kỳ công vậy đắt là đúng rồi.
Quỳnh Trâm

Quỳnh Trâm

Kỹ thuật làm tủ thờ này áp dụng với đồ nội thất khác cũng đẹp lắm nha.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.