Vợ chồng 90 tuổi viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo

2 Thanh Niên Online
Hỏi về lý do xin thoát khỏi hộ nghèo, cụ Lương nói: “Nhờ có hộ nghèo mà vợ chồng tôi có thẻ bảo hiểm để đỡ chi phí khi mua thuốc men. Nhưng bây giờ các con tôi đứa nào cũng có nhà cao cửa rộng cả rồi và đã lo được cho bố mẹ. Vì thế, vợ chồng tôi muốn ra hộ nghèo để nhường suất này cho người khác. Và cũng để làm gương cho con cháu”.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bi

bi

Dù không có hộ nghèo nhưng người cao tuổi cũng có BHYT miễn phí.
Minh Bạch

Minh Bạch

Những người nghèo cố gắng thoát nghèo, những người nghèo xin ra khỏi diện hộ nghèo. Tại sao họ làm vậy? Câu trả lời đúng là: Họ thực sự nghèo về vật chất, nhưng lại vô cùng giàu về nhân cách. Các quan tham suy đồi về đạo đức, nhân cách liệu có coi đây là tấm gương sáng để soi rọi lại mình khi đang ở quyền cao chức trọng, đang phụng sự đất nước và nhân dân, để tu chỉnh lại mình, không làm những điều trái đạo lý. Bài học về nhân cách, đạo lý làm người vẫn luôn mang giá trị vĩnh cửu. Xin các vị công bộc luôn nhớ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

 /// Ảnh: Thái Trọng

Sinh vật kì dị được xem là đặc sản của người dân Tứ Kì, Hải Dương

Xã An Thanh là vùng đồng bằng chiêm trũng thuộc huyện Tứ Kì, tỉnh Hải Dương. Nơi đây có diện tích lớn đất ngập úng với thủy triều lên xuống của sông Thái Bình. Bởi vậy, xã An Thanh trở thành vùng khai thác rươi trọng điểm của tỉnh Hải Dương. Rươi là một loại giun sinh sống ở các vùng nước lợ hoặc cửa sông có thủy triều lên xuống.