Vợ chồng 90 tuổi viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo

2 Thanh Niên Online
Hỏi về lý do xin thoát khỏi hộ nghèo, cụ Lương nói: “Nhờ có hộ nghèo mà vợ chồng tôi có thẻ bảo hiểm để đỡ chi phí khi mua thuốc men. Nhưng bây giờ các con tôi đứa nào cũng có nhà cao cửa rộng cả rồi và đã lo được cho bố mẹ. Vì thế, vợ chồng tôi muốn ra hộ nghèo để nhường suất này cho người khác. Và cũng để làm gương cho con cháu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bi

bi

Dù không có hộ nghèo nhưng người cao tuổi cũng có BHYT miễn phí.
Minh Bạch

Minh Bạch

Những người nghèo cố gắng thoát nghèo, những người nghèo xin ra khỏi diện hộ nghèo. Tại sao họ làm vậy? Câu trả lời đúng là: Họ thực sự nghèo về vật chất, nhưng lại vô cùng giàu về nhân cách. Các quan tham suy đồi về đạo đức, nhân cách liệu có coi đây là tấm gương sáng để soi rọi lại mình khi đang ở quyền cao chức trọng, đang phụng sự đất nước và nhân dân, để tu chỉnh lại mình, không làm những điều trái đạo lý. Bài học về nhân cách, đạo lý làm người vẫn luôn mang giá trị vĩnh cửu. Xin các vị công bộc luôn nhớ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

 /// Thái Trọng

Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“

Hiếm có năm nào vào dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1.6, thị trường đồ chơi quà tặng trẻ em lại trầm lắng như năm nay. Tại các khu phố chuyên kinh doanh đồ chơi như Hàng Mã, Lương Văn Can,…đều trong tình trạng khá ảm đạm so với mọi năm.
 /// Thái Trọng

5 quán phở ngon cho thực khách ăn đêm tại Hà Nội

Phở Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được nhiều thực khách quốc tế tấm tắc khen mỗi lần nhắc tới. Du khách tới Hà Nội không chỉ có thể tìm thấy phở ngon vào ban ngày mà cả đêm khuya và sáng sớm.
Xôn xao vụ nhảy lầu ở tòa án Bình Phước sau status “thức tỉnh nền tư pháp”

Xôn xao vụ nhảy lầu ở tòa án Bình Phước sau status “thức tỉnh nền tư pháp”

Vụ việc ông Lương Hữu Phước (55 tuổi) nhảy lầu tự tử ngay tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước sau status “Nếu một cái chết của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng lắm chớ” đang gây xôn xao dư luận. Nhóm phóng viên của Báo Thanh Niên đã đi gặp các bên liên quan để tìm hiểu về vụ việc.