Xót xa nghe anh mù kể chuyện bị lừa, cướp vé số

7 Thanh Niên Online
21 năm bán vé số dạo, anh mù Thạch Thảo Tâm Thương (41 tuổi, quê Bến Tre, thuê trọ ở P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã trải qua hơn chục lần bị lừa, cướp mất vé số.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảo bảo

Bảo bảo

Sáng mắt còn bị lừa gạt. Chứ họ ko thấy đường. Mình bán vé số 8 năm rồi. Bị giật. Bị gạt nhiều lắm rồi
Thạch Thảo Tâm Thương

Thạch Thảo Tâm Thương

Nói thật, mình nhiều lần bị mất vé, cũng không mong gì người ta cho lại đâu. Cũng chẳng than thở gì cả, mất thì tự chịu thôi. Giữa cái xã hội này vàng thau lẫn lộn, đôi khi mình mất thật, nhưng nói chả ai tin. Nhưng đôi khi có người đảo lộn trắng đen, thì lại có người tin đến tuyệt đối. Cũng phải thôi, lòng tốt của họ đã bị xúc phạm không thương tiếc, nên họ cảnh giác là đúng, mình cũng rất thông cảm cho họ. Rồi có một lần, mình bị tráo vé số trên đường Nguyễn Văn Cừ.
Mình đang đi, thì có một bà dừng xe lại, mua vé số. Thế là mình đưa cho bà ta lựa, nhưng bà ta làm bộ lựa lâu lắm. Đứng cho mỏi chân, nhưng cuối cùng bà ta không mua, với lý do là số xấu quá, thông cảm nha. Khi trả lại cho mình là một cộc vé số dò rồi.nhưng mình cũng không hay, không biết luôn, vì có thấy đường đâu. Toang bước đi bán, thì lại có một bà trong quán cafe gọi vào, bà ta nói:
Cậu đưa vé số tôi xem thì đúng là vé số dò rồi. Hóa ra lúc mình bán cho bà này thì có một bà trong quán vẫn âm thầm quan sát. Nên khi thấy mình bán cho bà đó xong thì bà trong quán thấy nghi ngờ và gọi mình đến ngay lập tức. Khi nghe bả nói với mình, là mình bị tráo vé số rồi, nghe đến đây, thì đôi chân của mình gần như đứng không vững nữa. Rât may là sự việc diễn ra có bà này chứng kiến, nên bà ấy giúp mình và kêu gọi những người trong quán giúp mình thêm. Và vụ mất vé số lần đó, cũng không nhiều lắm, có 65vé thôi.
Lam Hồng

Lam Hồng

Tội người mù bán vé số, căm bọn quỷ ác!
Nạn nhân: Thạch Thảo Tâm Thương

Nạn nhân: Thạch Thảo Tâm Thương

Cảm ơn mọi người thương và thông cảm cho những người mù như mình đây.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

Ngày 3.7.20, GoViet - nền tảng đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu tại Việt Nam, công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Việc hợp nhất này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược dài hạn của công ty, mở rộng hơn nữa thành công của nền tảng GoViet.