48 triệu USD trong 48 giờ: nhờ 'phó tướng' Kamala Harris, chiến dịch tranh cử của ông Biden thêm ngân sách

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.8, chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ông Joe Biden thông báo đã gây quỹ thêm được 48 triệu USD trong vòng 48 giờ kể từ khi thượng nghị sĩ Kamala Harris được chọn là ứng viên phó tổng thống. Số tiền này được gây quỹ chỉ trong 2 ngày 11 và 12.8.
Số đông cử tri đảng Dân chủ cũng rất ủng hộ lựa chọn "phó tướng" của ông Joe Biden. Kết quả khảo sát của Reuters tuần này cho thấy gần 9/10 cử tri Dân chủ ủng hộ thượng nghị sĩ Kamala Harris là ứng viên phó tổng thống của đảng.
Khảo sát này cũng cho thấy bà nhận được nhiều ủng hộ từ phụ nữ hơn cả chính ứng viên tổng thống Biden. Ngoài ra, cử tri trẻ và thậm chí một số cử tri Cộng hòa cũng thích bà Harris hơn.
48 triệu USD trong 48 giờ: nhờ 'phó tướng' Kamala Harris, chiến dịch tranh cử của ông Biden thêm ngân sách  - ảnh 1

Thượng nghị sĩ Kamala Harris nhận được nhiều ủng hộ kể từ khi được chọn làm ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ.

Reuters

Sự ủng hộ này cũng có thể giúp đảng Dân chủ chiếm ưu thế trong các khối cử tri quan trọng trước thềm cuộc bầu cử ngày 3.11. Trong số nữ cử tri, có 60% ủng hộ bà Harris, so với chỉ 53% cử tri ủng hộ ông Biden.
Phụ nữ là lực lượng quan trọng trong các kì bầu cử Mỹ: họ chiếm tỉ lệ cử tri cao hơn nam giới. Số lượng phụ nữ da trắng, có trình độ đại học gia tăng ủng hộ cho đảng Dân chủ đã giúp đảng này giành được Hạ viện hồi năm 2018.
Tổng thống Mỹ Donald Trump chế nhạo quyết định chọn bà Harris vì bà và ông Biden từng chỉ trích nhau khi cả hai cùng tranh cử tổng thống. Tuy nhiên nỗ lực "dìm" bà Harris của ông Trump không giúp gì nhiều để ông gây ấn tượng với nữ cử tri.
48 triệu USD trong 48 giờ: nhờ 'phó tướng' Kamala Harris, chiến dịch tranh cử của ông Biden thêm ngân sách  - ảnh 2

Bà Kamala Harris cũng là một "đối thủ khó nhằn" đối với Tổng thống Trump.

Reuters

Ngày 12.8, ông Trump viết trên Twitter cá nhân rằng ông sẽ giành phiếu bầu từ “các bà nội trợ ở ngoại ô”, và hôm 13.8 thì miệt thị một người dẫn chương trình là “bà vợ ngu ngốc ngớ ngẩn”.
Bà Harris còn lấy được sự ủng hộ từ nhiều khối cử tri khác. Trong số các cử tri dưới 35 tuổi, điểm ủng hộ cho bà Harris cao hơn ông Biden 2%. Trong số cử tri Cộng hòa, có 25%, tương đương với ¼, cho biết họ có cảm tình với bà Harris.
Khảo sát cũng cho thấy ông Biden đang dẫn trước đôi chút so với Tổng thống Trump. Ông Biden nhận thêm 1% điểm trong tất cả cử tri Mỹ, hiện ông cách xa ông Trump 8 điểm. 46% người Mỹ trưởng thành cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho cặp đôi Joe Biden và Kamala Harris, trong khi 38% cho biết họ sẽ bầu cho ông Trump và phó tổng thống Mike Pence.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm