Ấn Độ trong dịch Covid-19: những hình ảnh đau lòng

1 Thanh Niên Online
Mỗi ngày trôi qua tại Ấn Độ, nơi đang gánh chịu đợt bùng phát dịch Covid-19 nặng nề nhất thế giới, lại có thêm những cảnh tượng thương tâm.
Tại Andhra Pradesh, vì các xe cứu thương đã quá tải, thi thể một phụ nữ tử vong vì Covid-19 được đưa về nhà bằng xe máy.
Ấn Độ trong dịch Covid-19: những hình ảnh đau lòng - ảnh 1

Con trai và con rể chở thi thể người mẹ qua đời vì Covid-19 về nhà bằng xe máy vì không còn xe cứu thương.

Sau khi bà qua đời trong lúc mỏi mòn chờ đợi khí oxy, con trai và con rể của bà phải tự chở thi thể người quá cố về nhà, cách bệnh viện khoảng 15 km. Cảnh đau lòng này xảy ra ở thị trấn Kasibugga ở quận Srikakulam hôm 26.4.
Còn đây là một phụ nữ kiệt sức ngồi bên xác con trai trên xe kéo tại một con đường ở Varanasi (bang Uttar Pradesh).
Người thân của họ cho biết người con trai vốn có bệnh thận và đã hẹn khám ở bệnh viện Đại học Banaras Hindu hôm 26.4.
Ấn Độ trong dịch Covid-19: những hình ảnh đau lòng - ảnh 2

Người mẹ ngồi thẫn thờ trên xe kéo cùng xác con trai qua đời vì không được chữa trị y tế kịp lúc.

Tuy nhiên khi bà Chandrakala Singh và con trai đến, bác sĩ lại không có ở đây. Hai được chuyển đến trung tâm chấn thương, nơi người con ngất xỉu tại đây nhưng các bác sĩ không cho anh nhập viện. Họ cho rằng Singh nhiễm Covid-19.
“Họ nói đưa nó ra khỏi đây. Con tôi đang thở hổn hển. Chúng tôi yêu cầu khí oxy và xe cứu thương nhưng không có gì”, người mẹ nói. Bà đưa con đến một bệnh viện tư gần đó, nhưng hai mẹ con bà cũng bị từ chối. Trên đường đến bệnh viện thứ 3, người con trai qua đời ngay trên xe điện, dưới chân mẹ.
Hiện vẫn chưa rõ người này có nhiễm Covid-19 hay không nhưng đây vẫn là nạn nhân của làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 ở Ấn Độ.
Ở thành phố Jaunpur (bang Uttar Pradesh), một người đàn ông phải tự chở thi thể người vợ đã qua đời bằng xe đạp để kiếm nơi hỏa táng bà trong nhiều giờ liền.
Ấn Độ trong dịch Covid-19: những hình ảnh đau lòng - ảnh 3

Một người đàn ông đưa xác vợ đi tìm nơi mai táng bằng chính chiếc xe đạp của mình.

Hình ảnh chụp lại cho thấy ông đang ngồi nghỉ bên vệ đường còn người vợ nằm trên đường cùng chiếc xe đạp. Dân làng không đồng ý cho ông tổ chức đám tang cho vợ vì cho rằng bà đã nhiễm Covid-19 dù nhà chức trách không xác nhận nghi ngờ này.
Còn đây là những gì xảy ra hằng ngày ở các khu hỏa táng dã chiến ở Ấn Độ khi số người tử vong vì Covid-19 ngày càng tăng mạnh.
Ấn Độ trong dịch Covid-19: những hình ảnh đau lòng - ảnh 4

Cảnh tượng diễn ra hằng ngày ở những địa điểm hỏa táng dã chiến ở Ấn Độ trong làn sóng Covid-19 thứ 2.

Reuters

Thi thể liên tục được đưa đến hỏa táng. Nhiều người phải chịu cảnh trong nhà vừa có người được đưa đi hỏa táng, vừa có người đang nằm viện.
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus đã mô tả thảm kịch vì Covid-19 hiện nay ở Ấn Độ là hơn cả đau lòng. Hiện WHO và nhiều quốc gia khắp thế giới đã viện trợ các nguồn lực để giúp Ấn Độ chống Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Hưởng

Võ Hưởng

Cảm thương những người bệnh xót xa những cảnh tượng đau lòng, phải chăng giảm lể hội sẽ giảm bớt dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm