Bác sĩ Ý nói virus corona chủng mới đã tự suy yếu

0 Thanh Niên Online
Một trong số nhiều bệnh viện tại Ý trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 cho biết họ nhận ra thay đổi quan trọng trong số các bệnh nhân mới: virus corona chủng mới trong cơ thể các bệnh nhân này dường như đã mất độc lực.
Alberto Zangrillo, giám đốc bệnh viện San Raffaele ở Milan cho biết: "Thực tế, con virus corona chủng  mới này không còn hiện diện lâm sàng ở Ý nữa".
Theo bác sĩ Zangrillo, các xét nghiệm bằng phương pháp dùng tăm bông lấy mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân Covid-19 trong 10 ngày qua cho thấy tải lượng virus trong cơ thể thấp hơn nhiều so với những người nhiễm virus khoảng 1 tháng trước. Nói cách khác, các bệnh nhân Covid-19 mới mang số lượng virus corona chủng mới trong cơ thể thấp hơn đáng kể.
Bác sĩ Ý nói virus corona chủng mới đã tự suy yếu - ảnh 1

Nhân viên bảo vệ đeo khẩu trang trước cổng ra vào Đấu trường Colosseum khi địa điểm này mở cửa đón khách trở lại sau đại dịch Covid-19.

Reuters

Ông cũng nói thêm nhiều chuyên gia đã quá lo lắng về nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai và các chính trị gia cần phải xem xét đến thực tế mới. Tuy nhiên, chính phủ Ý và các quan chức y tế cho biết đang xem xét tuyên bố trên một cách thận trọng.
Một phát ngôn viên Bộ Y tế Ý đề nghị các bác sĩ không làm người dân bối rối cho đến khi có bằng chứng khoa học cho thấy virus corona mới đã biến mất. Bộ Y tế cũng thúc giục người dân tiếp tục tuân thủ quy định giãn cách xã hội và duy trì mức đề phòng tối đa.
Bác sĩ Ý nói virus corona chủng mới đã tự suy yếu - ảnh 2

Người Ý vẫn được yêu cầu tuân thủ lệnh giãn cách xã hội và đề phòng tối đa.

Reuters

Ý là quốc gia có số ca tử vong vì Covid-19 cao thứ 3 thế giới với hơn 33.000 ca từ cuối tháng 2 đến nay. Ý cũng có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 6 toàn cầu. Tuy nhiên, số ca nhiễm và ca tử vong vì Covid-19 mỗi ngày tại Ý đã giảm dần trong tháng 5. Nước này cũng dần gỡ bỏ các lệnh phong tỏa được cho là nghiêm ngặt nhất châu Âu.
Một bác sĩ khác ở phía bắc Ý cho biết virus corona chủng mới đã suy yếu. Nhưng chính phủ Ý vẫn yêu cầu thận trọng và cho rằng vẫn còn quá sớm để mừng chiến thắng đại dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm