Chào đời giữa vụ nổ: câu chuyện kì diệu của bé sơ sinh ở Beirut

0 Thanh Niên Online
Bệnh viện St. George nơi em bé George ra đời chỉ nằm cách cảng Beirut chưa đầy 1 dặm. Chị Emmanuelle đã sinh em bé trong suốt vụ nổ và khoảnh khắc đặc biệt này được ghi lại qua ống kính của anh Edmond, cha em bé.
Anh Edmond vào phòng sinh cùng vợ, chị Emmanuelle để ghi lại hình ảnh chào đời của con trai mình. Nhưng đây là những gì được ghi lại: khoảnh khắc kinh hoàng tột độ khi vụ nổ lớn xảy ra ở cảng Beirut, xô đổ toàn bộ cửa sổ sụp xuống giường sinh.
Các nhân viên bệnh viện dọn dẹp mảnh vỡ và bế sản phụ vào hành lang, lo ngại một vụ nổ khác có thể bùng phát. Trong ánh sáng từ điện thoại, họ đã giúp em bé chào đời. 1 tuần sau đó, bé George vẫn khỏe, nhưng Emmanuelle còn bị ám ảnh.
Chào đời giữa vụ nổ: câu chuyện kì diệu của bé sơ sinh ở Beirut - ảnh 1

Em bé George khi vừa được sinh ra tại bệnh viện St. George (Beirut).

Reuters

“Tôi tự mình thấy cái chết. Tôi bắt đầu nghĩ ‘đây là cái kết rồi sao?’ Tôi nhìn xung quanh và nhìn lên trần nhà, chỉ chờ đợi nó đổ sập xuống chúng tôi. Lúc đó tôi không biết làm gì và tôi nghĩ là, đây rồi, George sẽ được sinh ra, nó đã đến với cuộc đời và tôi phải rất mạnh mẽ, tôi không nên hoảng loạn”, Emmanuelle chia sẻ.
Edmond cho biết họ thật may mắn khi có George: “George rất đặc biệt. Nó là ánh sáng trong bóng tối hay là sự tái sinh trong đống đổ nát. Bất chấp tất cả nỗi sợ hãi xung quanh chúng tôi lúc đó, George được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh”.
Chào đời giữa vụ nổ: câu chuyện kì diệu của bé sơ sinh ở Beirut - ảnh 2

Chị Emmanuelle và em bé George.

Reuters

Bệnh viện St.George hư hại nặng trong vụ nổ. Kim tiêm rơi khắp sảnh, máu tràn trên sàn nhà và đèn đóm đều phụt tắt.
Trong bệnh viện, 17 người đã thiệt mạng, trong đó có mẹ của Edmond. Tổng cộng có hơn 170 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương.
Hàng trăm người được đưa về bệnh viện này chữa trị sau vụ nổ. Khắp Beirut, các bác sĩ và y tá nhớ lại đêm tàn khốc. Cả những người kì cựu nhất cũng bàng hoàng.
Chào đời giữa vụ nổ: câu chuyện kì diệu của bé sơ sinh ở Beirut - ảnh 3

Người dân Li Băng mất nhà cửa sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại cảng Beirut.

Reuters

Các bệnh viện ở Beirut đang chật vật khi khủng hoảng tài chính ảnh hưởng Li Băng từ cuối năm 2019. Và vụ nổ càng thêm đe dọa hệ thống y tế quá tải giữa lúc phải chống chọi với dịch Covid-19.
Hiện tại, ngành y tế Li Băng không biết sẽ còn đứng vững bao lâu khi các bệnh viện đã biến thành trung tâm chấn thương, số ca mắc Covid-19 ngày càng tăng và có thêm nhiều người nhập viện vì tham gia biểu tình.
Stephanie Yacoub, người hộ sinh em bé George, cho biết cô cực kì tự hào với đội ngũ của mình. Nhưng cô nói những anh hùng thực thụ là chính ba mẹ của em bé vì đã giữ được bình tĩnh và tin tưởng các nhân viên y tế của bệnh viện, ngay cả khi thế giới quanh họ đang sụp đổ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm