Chính quyền quân sự Myanmar nói có bao nhiêu người biểu tình thiệt mạng?

0 Thanh Niên Online
Ngày 23.3, chính quyền quân sự Myanmar công bố đoạn phim một quan chức cấp cao cáo buộc cựu Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi nhận hối lộ.
Cựu cảnh sát trưởng thành phố Yangon ra làm chứng, khẳng định ông đã đưa tiền, vàng và cả lụa cho bà Suu Kyi "bất cứ khi nào bà cần".
Phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun cũng tuyên bố số lượng người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính biến tại quốc gia này thấp hơn nhiều so với dữ liệu từ các tổ chức nhân quyền.
Ông nói chỉ có 164 người biểu tình thiệt mạng, trong khi các nhà hoạt động địa phương cho rằng có đến 260 người đã thiệt mạng kể từ sau chính biến vào ngày 1.2. Ngoài ra, ông Zaw Min Tun cũng lên án người biểu tình phá hoại tài sản khắp Myanmar.
Chính quyền quân sự Myanmar nói có bao nhiêu người biểu tình thiệt mạng? - ảnh 1

Biểu tình chống chính biến vẫn lan rộng khắp Myanmar dù ngày càng có thêm người thiệt mạng.

Reuters

Trong lúc đó, đây đó ở Myanmar vẫn có những gia đình, bạn bè tiếc thương người thân của mình. 2 thiếu niên này nằm trong số những người nhỏ tuổi nhất thiệt mạng sau khi quân đội Myanmar trấn áp các cuộc biểu tình.
Lãnh đạo quân đội Myanmar khẳng định cần phải thực hiện chính biến vì kỳ bầu cử năm 2020 với phần thắng áp đảo thuộc về đảng của bà Suu Kyi đã bị gian lận. Ủy ban bầu cử Myanmar đã phủ nhận cáo buộc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm