Con trai ông Biden bị điều tra hình sự liên bang về giao dịch làm ăn với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ tân cử Joe Biden, hôm 9.12 cho biết đang bị Văn phòng tổng chưởng lý bang Delaware điều tra thuế.
Ông Hunter Biden ra tuyên bố khẳng định “Tôi nghiêm túc đáp ứng cuộc điều tra nhưng tin rằng việc xem xét khách quan và chuyên nghiệp những vấn đề về thuế sẽ thể hiện là tôi sắp xếp các quan hệ thuế của mình hợp lý và hợp pháp, với sự trợ giúp của các cố vấn thuế chuyên nghiệp”.
Ông Hunter Biden biết thông tin về cuộc điều tra sau khi các công tố viên thông báo cho luật sư của ông.
Đội ngũ chuyển giao quyền lực của cựu Phó Tổng thống Biden cho biết: “Tổng thống tân cử Biden cực kỳ tự hào về con trai mình, người đã đấu tranh vượt qua nhiều thách thức khó khăn, kể cả các cuộc công kích cá nhân độc ác vài tháng gần đây, chỉ để trở nên mạnh mẽ hơn".
Con trai ông Biden bị điều tra hình sự liên bang về giao dịch làm ăn với Trung Quốc - ảnh 1

Cuộc điều tra Hunter Biden, con trai của Tổng thống tân cử Joe Biden, được cho là bắt đầu từ khoảng đầu năm 2018.

Reuters

CNN dẫn lời 2 nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết các điều tra viên sẽ điều tra nhiều vấn đề tài chính khác nhau, bao gồm việc xem xét liệu Hunter Biden và các cộng sự có vi phạm các quy định về thuế và rửa tiền khi giao dịch với các doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt là ở Trung Quốc hay không.
Ngoài ra, cuộc điều tra được cho là bắt đầu từ khoảng đầu năm 2018, trước khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr nhậm chức.
Thông tin trên vẫn chưa được xác thực. Văn phòng Tổng chưởng lý từ chối yêu cầu bình luận về vấn đề.
Hunter Biden là một trong những chủ đề chính được Tổng thống Donald Trump và các đồng minh Cộng hòa của ông khai thác để công kích ứng cử viên Biden trong suốt giai đoạn tranh cử.
Con trai ông Biden bị điều tra hình sự liên bang về giao dịch làm ăn với Trung Quốc - ảnh 2

Con trai Hunter Biden được xem là "điểm yếu" của Tổng thống tân cử Joe Biden trong suốt thời gian tranh cử tổng thống.

Reuters

Ông Trump và đảng Cộng hòa nghi ngờ có xung đột lợi ích vì ông Hunter Biden tham gia hội đồng quản trị một công ty năng lượng ở Ukraine khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang là phó tổng thống Mỹ.
Ông Trump từng bị Hạ viện Mỹ luận tội hồi tháng 1.2020 vì có liên hệ với Ukraine. Ông Hunter Biden liên tục phủ nhận mọi cáo buộc liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm