Đã bình phục, bệnh nhân Covid-19 lại dương tính với virus corona

4 Thanh Niên Online
Giới chức y tế Trung Quốc cho biết vẫn chưa có kết luận chính thức sau khi phát hiện một số trường hợp dương tính với virus corona trên các bệnh nhân trước đó đã được chữa khỏi bệnh Covid-19 ở tỉnh Quảng Đông.
Theo tờ Straits Times hôm 26.2, khoảng 14% số bệnh nhân được xuất viện ở các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, vẫn cho kết quả dương tính đối với virus corona trong những đợt tái khám sau khi họ được phép xuất viện.
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Quảng Đông (GCDC) Song Tie cho biết, các chuyên gia y tế chưa tìm ra lời giải cho tình trạng trên và cũng không thể xác định liệu nhóm người này vẫn có thể lây lan cho cộng đồng hay không.
Đã bình phục, bệnh nhân Covid-19 lại dương tính với virus corona - ảnh 1

Nhật Bản đã xác nhận có ca tái nhiễm đầu tiên tại tỉnh Osaka

Reuters

Ngoài ra, không chỉ ở tỉnh Quảng Đông, bên ngoài Trung Quốc cũng đã xuất hiện trường hợp tương tự. Tại Nhật Bản, một phụ nữ là hướng dẫn viên trên xe buýt du lịch dương tính với virus corona chủng mới lần 2, cũng là ca tái nhiễm đầu tiên ở nước này.
Chính quyền tỉnh Osaka cho hay, bệnh nhân nói trên, trong độ tuổi 40, được xác nhận dương tính với virus corona hôm 26.2 sau khi có triệu chứng đau họng và đau ngực. Bệnh nhân này lần đầu nhiễm virus corona vào cuối tháng 1 và được xuất viện sau khi hồi phục vào ngày 1.2.
Đã bình phục, bệnh nhân Covid-19 lại dương tính với virus corona - ảnh 2

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe hành khách tại trạm tàu điện ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) hôm 27.2

Reuters

Theo Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), bệnh nhân có thể được xem là đã chữa khỏi và được xuất viện khi việc xét nghiệm mẫu thử lấy ở họng hoặc mũi cho kết quả âm tính với virus corona trong 2 lần liên tiếp, đồng thời kết quả quét CT không thấy dấu vết tổn thương ở phổi, và không thể hiện các triệu chứng như sốt.
Sau khi xuất viện, họ tiếp tục được theo dõi tình trạng sức khỏe và bị giới hạn hoạt động ngoài trời suốt 2 tuần. Tuy nhiên, việc tái nhiễm virus corona ở những người được cho đã chữa khỏi buộc giới chức y tế tỉnh Quảng Đông đưa ra quyết định tiếp tục cách ly nhóm này để theo dõi.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thị Đà

Nguyễn Thị Đà

Do dụng cụ xét nghiệp của TQ dỏm nên vậy đó, hiện Tây Ban Nha đã trả lại TQ những lô dụng cuuj xét nghiệm kém chất lượng
Jennynguyen

Jennynguyen

Tin tức cho biết, virus Corona đã biến đổi thành 2 kiểu khác nhau. Chắc là bn này tái nhiễm với con thứ 2, Vậy phải chế ra loại vaccin và cả huyết thanh ngừa và kháng với cả 2 loại virus biến đổi mới ngừa được sự tái nhiễm.
duong thanh chau

duong thanh chau

Chúng ta chưa biết nhiều về đặc điểm của con Virus Corona này. Không biết nó giống những con Virus nào (như Siêu vi B, HIV, H1N1, ... chẳng hạn). Giả sử mà nó giống như con Virus viêm gan B thì cũng khổ lắm.
Nguyễn Thanh Hải

Nguyễn Thanh Hải

Đã bình phục không có nghĩa là hết virus (trong tạng đó). Cùng tồn tại vẫn tốt hơn, nhưng vấn đề là phải bồi dưỡng (ăn nhậu chi đó) chứ không thôi nó lại bùng.
Con người phải sống chung, hài hòa với nhiều sinh vật khác, lớn hay nhỏ đều vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng  'không đáng tin cậy'

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng 'không đáng tin cậy'

Giữa lúc toàn thế giới xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm Covid-19, nhiều nơi chật vật tìm nguồn cung khẩn cấp thì nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm, và nước này bắt đầu xuất khẩu thiết bị y tế cho nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được cho là "không đáng tin cậy".
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.