Dưa lưới 'quý tộc' Nhật Bản cần mát-xa, nghe nhạc để mau lớn

0 Thanh Niên Online
Một nhóm nông dân người Malaysia đã tìm ra phương thức phù hợp để gieo trồng dưa lưới Nhật Bản trên vùng đất Đông Nam Á này sau hơn 10 năm thử nghiệm.
Sau hơn một thập kỷ thử nghiệm, một nhóm nông dân người Malaysia đã tìm ra các hỗn hợp chất dinh dưỡng và phương thức phù hợp để gieo trồng thành công dưa lưới Nhật Bản.
Làm thế nào để trồng một quả dưa lưới Nhật hoàn hảo tại vùng đất Malaysia?
Những nông dân này cho rằng họ đã tìm ra cách thức phù hợp sau hơn một thập kỷ thử nghiệm gieo trồng trên nhiều loại đất khác nhau.
Dưa lưới 'quý tộc' Nhật Bản cần mát-xa, nghe nhạc để mau lớn - ảnh 1

Dưa lưới Nhật được trồng thành công tại Malaysia.

Chụp màn hình Malay Mail

Họ cũng đã ghé thăm những trang trại trồng dưa lưới tại Nhật Bản. Và nếu cách thức canh tác này phù hợp, nó sẽ mang lại cho họ lợi nhuận không tưởng.
Ông Seh Cheng Siang, Giám đốc và đồng sáng lập Trang trại Mono chia sẻ: “Hạt giống loại trái cây này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng tôi độc quyền đem hạt giống từ Nhật về cùng với một nhà cung cấp hạt giống, và chúng tôi đang cố gắng mô phỏng điều kiện trồng trọt, hệ thống trồng trọt từ Nhật vào Malaysia. Vì thế, chúng tôi đã làm một ít thử nghiệm mù có sử dụng dưa lưới Nhật và dưa lưới Nhật nhập khẩu. Điều đáng ngạc nhiên là, bạn không thể tìm thấy sự khác biệt.”
Các nông dân tin rằng khi mát-xa bên ngoài trái dưa và cho nghe nhạc cũng góp phần kích thích sự tăng trưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm