Giá rét, mưa đá giết chết 21 VĐV thiệt mạng trên đường chạy marathon Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
21 người tham gia cuộc thi chạy siêu việt dã ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc, đã thiệt mạng vì thời tiết rét buốt, làm dấy lên sự phẫn nộ của người dân vì thiếu kế hoạch dự phòng.
Ngày 23.5, 21 người tham gia cuộc thi chạy siêu việt dã ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc, được xác định đã thiệt mạng vì thời tiết rét buốt, khiến người dân phẫn nộ vì thiếu kế hoạch dự phòng.
Cuộc đua marathon dài 100km bắt đầu lúc 9 giờ sáng ngày 22.5 từ một khu vực ở khúc quanh sông Hoàng Hà, các vận động viên mặc áo phông và quần đùi dưới bầu trời u ám. Khoảng trưa ngày 22.5, một khu vực miền núi trên đường chạy đã bị ảnh hưởng bởi mưa đá và gió mạnh khiến nhiệt độ giảm mạnh.
Giá rét, mưa đá giết chết 21 VĐV thiệt mạng trên đường chạy marathon Trung Quốc - ảnh 1

Một người đàn ông được điều trị tại bệnh viện ở quận Jingtai sau khi chịu đựng thời tiết cực lạnh ở tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), ngày 23.5

Reuters

Nỗ lực cứu hộ đã được triển khai, với hơn 1.200 nhân viên cứu hộ được điều động, hỗ trợ bởi máy bay không người lái trang bị máy ảnh nhiệt, máy dò radar và thiết bị dọn đường, theo truyền thông nhà nước.
Có tổng cộng 172 người tham gia cuộc đua. Đến ngày 23.5, 151 người tham gia được xác nhận là an toàn. Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một người chạy bộ mất tích cuối cùng được tìm thấy đã chết lúc 9 giờ 30 sáng 23.5, nâng số người thiệt mạng lên 21 người. Không tính các cơn gió lạnh, nhiệt độ thấp nhất đo được vào ngày 22.5 ở hạt Jingtai là 6 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm