Hãng xe Ford tham gia cuộc chiến chống Covid-19, chuyển sang sản xuất mũ che mặt và khẩu trang

0 Thanh Niên Online
Ford Motor đã bắt đầu cho sản xuất khẩu trang phòng độc dùng một lần và mũ che mặt y tế, sử dụng công nghệ in 3D tại Trung tâm Sản xuất Tiên tiến ở Redford, bang Michigan, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc hỗ trợ về thiết bị y tế giúp chống lại sự bùng phát của dịch Covid-19.
Công ty xe hơi Ford Motor đã tham gia hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Mỹ bằng cách sản xuất hàng ngàn máy thở và khẩu trang cho bệnh nhân Covid-19 bị bệnh nặng qua hợp tác với hai hãng General Electric và 3M.
Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi các nhà sản xuất ô tô Mỹ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế cho đại dịch.
Hãng xe Ford tham gia cuộc chiến chống Covid-19, chuyển sang sản xuất mũ che mặt và khẩu trang - ảnh 1

Nhân viên hãng xe Ford tại nhà máy thử nghiệm sản xuất mũ che mặt

Yet2

Tình hình bùng phát dịch nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của hơn 21.200 người tính đến chiều 26.3 đã gây nhiều căng thẳng cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, dẫn đến tình trạng thiếu máy thở để điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 ở tình trạng nặng, có thể bị khó thở và viêm phổi.
Jim Hackett, Giám đốc điều hành của Ford, cho biết công ty “đã thường xuyên đối thoại với các quan chức liên bang, tiểu bang và địa phương để nắm được các lĩnh vực có nhu cầu thiết bị lớn nhất”. Ford và General Electric Health sẽ mở rộng sản xuất các mẫu máy thở để hỗ trợ bệnh nhân bị suy hô hấp hoặc khó thở. 
Hãng xe Ford tham gia cuộc chiến chống Covid-19, chuyển sang sản xuất mũ che mặt và khẩu trang - ảnh 2

Ford sẽ hợp tác cùng 3M, tăng sản lượng khẩu trang lên 10 lần để đáp ứng nhu cầu hiện tại

Bloomberg

Ford cũng sẽ hợp tác với 3M để tăng công suất sản xuất khẩu trang để đáp ứng nhu cầu của các nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên chăm sóc sức khỏe. Công ty cho biết họ đang tìm cách sản xuất khẩu trang tại một trong những nhà máy sản xuất ở bang Michigan và giúp 3M tăng sản lượng lên gấp 10 lần.
Hãng cũng sẽ sử dụng bộ phận quạt từ xe Ford F-150 của mình để chế tạo các bộ phận của mặt nạ phòng độc. Ngoài ra, Ford cho biết nhóm thiết kế tại Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm các mũ che mặt trong suốt với các nhân viên y tế tuyến đầu, khi kết hợp với khẩu trang phòng độc N95, có thể là một cách hiệu quả để hạn chế phơi nhiễm virus corona chủng mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm