Hội đồng Bảo an họp về Myanmar, biểu tình tiếp diễn

0 Thanh Niên Online
Ngày 5.3, cảnh sát Myanmar tiếp tục bắn đạn thật để trấn áp người biểu tình phản đối chính biến tại quốc gia này, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, ngay trước phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về cuộc khủng hoảng này.
Tình trạng bạo lực tiếp diễn khi quân đội Myanmar không thể thay đổi lãnh đạo phái bộ Myanmar ở Liên Hiệp Quốc, và Mỹ áp các lệnh cấm vận mới lên các doanh nghiệp liên quan đến quân đội Myanmar.
Theo các nhân chứng và bác sĩ, người biểu tình thiệt mạng ở thành phố Mandalay.
Tại Yangon, cảnh sát dùng đạn cao su và lựu đạn gây choáng để giải tán người biểu tình. Có khoảng 100 bác sĩ cũng tham gia phản đối quân đội Myanmar ở Yangon.
Hội đồng Bảo an họp về Myanmar, biểu tình tiếp diễn - ảnh 1

Cảnh sát Myanmar dùng hơi cay để giải tán người biểu tình tại Yangon hôm 4.3

Reuters

Hàng trăm người biểu tình ở thành phố Dawei phía đông nam Myanmar cũng đối mặt với hơi cay của cảnh sát.
Theo LHQ, đã có ít nhất 55 người thiệt mạng sau cuộc chính biến Myanmar ngày 1.2.
Ông Thomas Andrews, điều tra viên nhân quyền LHQ ở Myanmar, thúc giục Hội đồng Bảo an LHQ áp đặt lệnh cấm vận vũ khí toàn cầu và các biện pháp trừng phạt kinh tế có mục tiêu đối với chính quyền quân đội Myanmar.
Lực lượng an ninh Ấn Độ cũng tăng cường tuần tra ở khu vực biên giới với Myanmar trong ngày 5.3 để ngăn chặn người di cư, sau khi nhiều cảnh sát Myanmar vượt biên giới để tránh bị trừng phạt vì không tham gia đàn áp người biểu tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm