Hơn 92.700 người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, số ca tử vong tại Ý chỉ xếp sau Trung Quốc

1 Thanh Niên Online
Theo số liệu chính thức từ Bộ Y tế ngày 4.3, tổng số người tử vong vì dịch Covid-19 do virus corona chủng mới lên đến 3.161 người. Trên toàn thế giới đã có 92.777 người nhiễm Covid-19.
Đáng chú ý, số lượng ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục tăng chậm lại và cũng trong ngày 3.3, Trung Quốc đại lục chỉ có thêm 1 ca tử vong mới.
Trong khi đó, số ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục tăng với tốc độ đáng báo động. Tổng giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus tuyên bố hôm 2.3: “Chúng ta đang ở trong vùng đất chưa từng được biết đến. Chúng ta chưa từng thấy mầm bệnh hô hấp nào có khả năng truyền nhiễm trong cộng đồng, nhưng cũng có thể bị kiềm chế với các biện pháp đúng đắn”.
Số ca bệnh tại Hàn Quốc ngày càng tăng cao trong liên tiếp những ngày gần đây, biến nước này trở thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai trên thế giới.
Hơn 92.700 người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, số ca tử vong tại Ý chỉ xếp sau Trung Quốc - ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu thử nghiệm Covid-19 tại TP.Daegu, Hàn Quốc.

Reuters

Ariang News đưa tin tính đến chiều 3.3, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là 5.186 trường hợp và có 32 người đã tử vong. Phần lớn các ca nhiễm được xác nhận tại Hàn Quốc là từ TP.Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Hơn 56% tổng số ca nhiễm có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.
Hiện nay, có ít nhất 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc. Nhiều quốc gia khác cũng tăng cường các thủ tục nhập cảnh với hành khách đến từ Hàn Quốc vì tình hình dịch bệnh tại đây ngày càng nghiêm trọng.
Phát biểu tại cuộc họp nội các ngày 3.3, Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố “cả nước đang bước vào cuộc chiến tranh với bệnh truyền nhiễm này”.
Châu Âu và Trung Đông cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đa số các trường hợp nhiễm bệnh có liên quan đến người từ Ý và Iran.
Số người tử vong tại Ý vì Covid-19 đã lên đến 79 người, nhiều nhất sau Trung Quốc đại lục. Trước đó Iran mới là nước có số ca tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục.
Số ca nhiễm Covid-19 tại Ý đến sáng 4.3 là 2.502 trường hợp, chỉ sau 12 ngày bùng phát dịch. Ukraine và Gibraltar là hai nơi mới nhất tại châu Âu công bố có ca Covid-19 đầu tiên.
Hơn 92.700 người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, số ca tử vong tại Ý chỉ xếp sau Trung Quốc - ảnh 2

Trạm kiểm tra y tế tại bệnh viện Spedali Civili ở Brescia (Ý).

Reuters

Tại Iran, ngày 3.3, bộ Y tế nước này thông báo số ca nhiễm đã tăng lên thành 2.336 sau khi ghi nhận thêm 835 ca bệnh mới. Số người tử vong là 77 người. Ngoài ra có 23/290 nghị sĩ (8%) của Iran dương tính với virus corona. Các nghị sĩ nước này đang kêu gọi tiếp tục hoãn ngày họp quốc hội.
Tại Mỹ, tình hình dịch Covid-19 ngày càng khó lường hơn. Trong ngày 3.3, số ca tử vong vì dịch Covid-19 tại Mỹ đã lên đến 9 người. Tất cả đều ở bang Washington.
Hơn 92.700 người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, số ca tử vong tại Ý chỉ xếp sau Trung Quốc - ảnh 3

Chuyển bệnh tại viện dưỡng lão - cơ sở phục hồi chức năng Life Care Center thuộc bang Washington - "điểm nóng" dịch Covid-19 tại Mỹ.

Reuters

Viện dưỡng lão - cơ sở phục hồi chức năng Life Care Centre ở vùng ngoại ô Seattle (Hạt King), là ổ dịch tại bang Washington, đã cấm tất cả thân nhân thăm bệnh và ngưng nhận bệnh nhân mới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi bang Washington là "điểm nóng" dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
không tên

không tên

Thấy tình hình lây lan dịch ở các nước ngoài Trung Quốc như vậy,sao không thấy ai khen ngợi cổ vũ tinh thần phòng chống dịch Covid 19 của đất nước mình hết vậy!tính tới thời điểm này nước VIỆT NAM mình phòng chống dịch quá tốt-rất cám ơn các chủ trương đường lối của nhà nước-các cơ quan -chiến sĩ phòng chống dịch..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm