Lãnh đạo Apple 'leo thang' căng thẳng với Facebook

0 Thanh Niên Online
CEO của Apple Tim Cook hôm 28.1 leo thang xung đột với Facebook khi đưa ra tuyên bố lên án các ứng dụng đã thu thập quá nhiều thông tin riêng tư và ưu tiên lan truyền “các thuyết âm mưu cũng như kích động bạo lực, đơn giản chỉ vì tỷ lệ tương tác cao”.
“Ở thời điểm mà thuật toán chỉ chăm chăm khai thác thông tin sai lệch và thuyết âm mưu tràn lan, chúng ta không còn có thể nhắm mắt làm ngơ trước thứ lý thuyết công nghệ cho rằng mọi sự tương tác đều là tốt, cứ càng lâu thì càng tốt. Và tất cả chỉ vì mục đích thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt”, CEO của Apple Tim Cook nói.
Các bình luận của ông Cook được đưa ra trong Hội nghị Bảo vệ Máy tính, Quyền riêng tư và Dữ liệu không đề cập trực tiếp đến Facebook. Tuy nhiên, cuộc đối đầu giữa hai tập đoàn này đang được dư luận theo dõi.
Lãnh đạo Apple 'leo thang' căng thẳng với Facebook - ảnh 1

Tim Cook, CEO của Apple.

Reuters

Apple chuẩn bị triển khai các thông báo riêng tư mà Facebook cho rằng sẽ gây gián đoạn cho các ứng dụng hỗ trợ quảng cáo.
Facebook hôm 27.1 cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng các thay đổi về quyền riêng tư của Apple sẽ gây ra ảnh hưởng đáng kể đến quảng cáo trong năm 2021.
CEO của Facebook Mark Zuckerberg cáo buộc Apple dùng ưu thế nền tảng riêng để “can thiệp cách hoạt động của các ứng dụng của chúng tôi và nhiều ứng dụng khác”.
Lãnh đạo Apple 'leo thang' căng thẳng với Facebook - ảnh 2

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.

Reuters

Trong khi đó, ông Cook cũng chỉ trích các hoạt động mạng xã hội mà ông cho rằng đã gây suy giảm niềm tin của công chúng vào các loại vắc xin, khuyến khích người dùng tham gia các tổ chức cực đoan.
“Đã đến lúc chúng ta ngừng giả vờ không nhận ra cái giá phải trả cho cách tiếp cận này - sự phân cực, sự mất niềm tin, và tất nhiên cả bạo lực. Không thể cho phép một thể lưỡng nan xã hội trở thành một thảm họa xã hội”, ông Cook nhấn mạnh.
Đáp trả lại bài phát biểu của ông Cook, Facebook ra tuyên bố nhấn mạnh mạng xã hội này tin rằng “Apple đang hành động chống cạnh tranh bằng cách sử dụng quyền kiểm soát của họ đối với App Store để đem lại lợi nhuận cuối cùng cho họ, gây hại cho các nhà phát triển ứng dụng và doanh nghiệp nhỏ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm