Liên tiếp bê bối tình dục chấn động buộc thủ tướng Úc chấn chỉnh nội các

0 Thanh Niên Online
Ngày 29.3, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã cải tổ lại nội các sau khi xuất hiện nhiều cáo buộc nữ nghị sĩ và nhân viên bị lạm dụng liên quan đến nhiều quan chức Úc cấp cao.
Tổng Chưởng lý Christian Porter, nhân vật chính của một cáo buộc cưỡng hiếp trước đây, bị thuyên chuyển. Ông Porter vẫn một mực phủ nhận cáo buộc trên.
Trong tháng 3.2021, cảnh sát Úc cho biết không có đủ chứng cứ để điều tra cáo buộc cưỡng hiếp, vì người tố cáo đã qua đời.
Hiện tại, có 7 nữ nghị sĩ làm việc trong nội các Úc. Đây là con số kỷ lục từ trước đến nay.
Ông Morrison hiện đang nỗ lực giành lại sự ủng hộ sau khi làn sóng phẫn nộ từ công chúng do phản ứng của ông về các cáo buộc liên quan đến phụ nữ.
“Theo tôi, ta đang có một cách nhìn mới, đặc biệt là cách nhìn nhằm đạt được kết quả, thành quả, mà tất cả chúng ta đều mong muốn cho quyền của mọi phụ nữ trên khắp nước Úc”, thủ tướng Úc nhấn mạnh.
Ông Morrison cũng điều chuyển Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds, người nhận nhiều chỉ trích vì cách xử lý của bà đối với cáo buộc cưỡng hiếp của một nhân viên dưới quyền bà 2 năm trước.
Hồi đầu tháng này, hàng chục ngàn phụ nữ đã biểu tình phản đối bên ngoài tòa nhà quốc hội và khắp nước Úc, kêu gọi bình đẳng giới và công lý cho các nạn nhân bị tấn công tình dục. Chính phủ của ông Morrison hiện đang xếp sau đảng Lao động đối lập với tỉ lệ ủng hộ sít sao: 52-48.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm